Tin Mới

Phát hiện thi thể sinh vật 'nửa chó nửa sói' có tuổi đời 18.000 năm

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Mặc dù xác của sinh vật này vẫn còn được bảo quản tốt do nhiệt độ đóng băng, các nhà khoa học vẫn chưa thể xác định được chính xác đây là loài vật gì.

Thi thể của một sinh vật cổ đại được tìm thấy trong lớp băng vĩnh cửu ở vùng lân cận sông Indigirka ở Siberia, phía đông bắc thành phố Yakutsk, các nhà nghiên cứu hiện đang hết sức đau đầu khi kết quả xét nghiệm ADN cũng không cho biết nguồn gốc của sinh vật này.

Theo đó, thi thể có hình dáng giống một con chó con này được phát hiện vào năm 2018, toàn bộ cơ thể của nó được bảo quản nguyên vẹn, bao gồm cả vùng lông bên ngoài và hàm răng bên trong mõm.

Phát hiện thi thể sinh vật 'nửa chó nửa sói' có tuổi đời 18.000 năm - ảnh 1

Hàm răng của sinh vật được bảo quản nguyên vẹn nhờ lớp băng vĩnh cửu.

Các nhà khoa học chỉ có thể xác định rằng sinh vật này sống cách đây khoảng 18.000 năm và nó mới được hai tháng tuổi khi chết, Trung tâm Palaeogenetic (CPG) của Thụy Điển đã thất bại trong việc xác định liệu sinh vật này là một con sói hoặc một con chó.

"Trung tâm có ngân hàng ADN lớn nhất châu Âu, nhưng trong trường hợp này, họ không thể xác định được sinh vật này ngay từ lần thử đầu tiên", ông Serge Fedorov từ Viện sinh thái ứng dụng của Đại học Liên bang Đông Bắc Ammosov, cho biết.

Các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng sinh vật có thể là chó hoặc là sói, thậm chí có thể là "một con sói đang trong giai đoạn được thuần hóa thành chó", sinh vật này được các nhà khoa học đặt tên là Dogor có nghĩa là " Bạn" theo tiếng Yakut.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo