Tin Mới

Sáng tạo robot phục vụ bệnh nhân cách ly nghi nhiễm COVID-19

Báo nói Ngày Nay
Để giảm lây lan cũng như đảm bảo sức khỏe cho đội ngũ nhân viên y tế, Bệnh viện T.W Huế đã có sáng kiến cải tiến xe điện tử điều khiển từ xa phục vụ bệnh nhân tại khu cách ly trong giai đoạn nghi nhiễm COVID-19.

Được cải tiến từ xe ô tô đồ chơi điều khiển từ xa của trẻ em, robot này thay thế đội ngũ nhân viên y tế ở công đoạn đưa thức ăn, thuốc men, nhu yếu phẩm… giúp họ hạn chế tiếp xúc với bệnh nhân, tránh bị lây nhiễm trong quá trình điều trị cũng như góp phần giảm lây lan COVID-19 ra cộng đồng.

Sáng tạo robot phục vụ bệnh nhân cách ly nghi nhiễm COVID-19 - ảnh 1
Tại khu vực điều trị cách ly cho bệnh nhân công việc phục vụ ăn uống và các nhu cầu khác của bệnh nhân được robot đảm nhiệm.

Cấu tạo của robot rất đơn giản, đó là dùng xe điện tử lắp chíp tự động điều khiển, sử dụng bình điện 12V. Xe có thùng chứa 4 ngăn với sức chứa lên đến 60kg, tốc độ 20km/h và điều khiển được từ xa với khoảng cách 30m, có thể đi qua đến các phòng, các khoa trong bệnh viện.

Sáng tạo robot phục vụ bệnh nhân cách ly nghi nhiễm COVID-19 - ảnh 2

Với robot điều khiển từ xa vậy sẽ giúp các bác sĩ giảm áp lực, tránh bị lây nhiễm trong quá trình điều trị cho bệnh nhân và tiết kiệm được 1 khoản lớn về vật tư thiết bị trong công tác phòng, chống dịch hiện nay.

Theo Sức khỏe & Đời sống

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo