Tin Mới

Tàu Titanic II và tham vọng tiếp tục hành trình của 'tiền bối'

(Ngày Nay) - Một phiên bản hiện đại của chiếc tàu huyền thoại Titanic đã được sản xuất bởi công ty Blue Star Line và dự kiến khởi động vào năm 2022.


  Vào ngày 15 tháng 4 năm 1912 chiếc tàu huyền thoại mang tên Titanic, trong khi đang trên đường từ Anh sang Mỹ, đã bị nhấn chìm sau khi đâm vào một tảng băng khổng lồ.

  Bây giờ, một bản sao cỡ lớn của con tàu được cho là đã sản xuất thành công và sẽ quay trở lại tuyến đường ban đầu của tàu Titanic, đó là vượt qua Đại Tây Dương.

  The Titanic II project will feature a a ship with a welded hull and modern navigation technology

  Titanic II là sản phẩm của hãng tàu biển Blue Star Line đến từ Úc. Con tàu được cho là có giá khoảng 500 triệu USD, được thiết kế để mang số lượng hành khách và thành viên thuỷ thủ đoàn tương tự như bản gốc, đó là 2.400 khách và 900 thành viên. Tuy nhiên chiếc tàu sẽ được trang bị công nghệ điều hướng và an toàn, bao gồm lượng lớn xuồng cứu sinh.

   Titanic II sẽ tái hiện lại chiếc cầu thang lớn dành cho hành khách đi vé hạng nhất, chi tiết từng xuất hiện trong bộ phim Titanic năm 1997.

  Clive Palmer, chủ tịch Blue Star Line, nói với MSN: “Con tàu sẽ đi theo hành trình ban đầu, chở hành khách từ Southampton đến New York. Tuy nhiên con tàu cũng có thể sẽ đi vòng quanh thế giới, truyền cảm hứng và thu hút sự chú ý của mọi người dân ở nơi nó ghé qua.”

  Titanic II là gì?

  Titanic II là một con tàu hiện đại đang được xây dựng bởi CSC Jinling ở Nam Kinh, Trung Quốc.

   Đây là nơi ăn uống của khách đi vé hạng ba.

  Ban đầu tàu dự định ra mắt năm 2016 nhưng dự án đầy tham vọng này nhanh chóng bị trì hoãn do một vài vấn đề tài chính của công ty. Thời gian dự kiến ra mắt con tàu hiện chưa được thông báo chính thức song các nhà lãnh đạo Blue Star Line tự tin con tàu sẽ khởi hành vào năm 2022.

   Khu nhà tắm theo phong cách Thổ Nhĩ Kỳ xa xưa.

  Clive Palmer là ai?

  Clive Palmer là một doanh nhân và chính trị gia đứng sau dự án Titanic II đầy tham vọng. Hiện ông đang nắm giữ chức chủ tịch  hãng tàu biển Blue Star Line của Úc

  Ông sinh ra ở Melbourne, Úc vào ngày 26 tháng 3 năm 1954.

  Theo DailyMail

  Ý kiến bạn đọc

  Kéo xuống để xem tin tiếp theo