Tin Mới

Tê giác Java thích thú đầm minh trong bùn

(Ngày Nay) - Mới đây, các nhà bảo tồn động vật tại Indonesia đã ghi lại được cảnh một con tê giác quý hiếm đang vui vẻ lăn lộn trong bãi bùn lầy tại vùng cực tây đảo Java.

Đoạn phim, được ghi lại bởi một camera ẩn tại công viên quốc gia Ujung Kulon, đã được chia sẻ hơn 12.000 lần và cho thấy một con tê giác đực khoảng 7 tuổi đang lăn tròn trong một vũng bùn dưới chân thác.

Bộ trưởng Môi trường Indonesia Siti Nurbaya Bakar đã đăng tải lại đoạn phim này lên mạng xã hội Twitter, và giải thích rằng tắm bùn giúp tê giác điều chỉnh nhiệt độ cơ thể và bảo vệ da khỏi ký sinh trùng và côn trùng.

Loài tê giác Java, từng sinh sống ở phía đông bắc Ấn Độ và Đông Nam Á, là một trong những loài tê giác bị đe dọa nhiều nhất. Hiện chỉ có 72 con tê giác Java còn lại trong tự nhiên, bao gồm 39 con đực và 33 con cái.

"Hãy tiếp tục theo dõi và yêu thương tê giác", Bộ trưởng Bakar cho biết. "Hãy chăm sóc và yêu thương chúng như cách chúng ta chăm sóc và yêu thương Indonesia".

Các nhà bảo tồn và nghiên cứu từ Quỹ Động vật hoang dã Thế giới và Viện Tài nguyên Thế giới ở Indonesia cho biết rằng chính phủ nên tăng cường giám sát công viên quốc gia Ujung Kulon và khuyến khích các nỗ lực phát triển môi trường sống cho các loài cực kỳ nguy cấp như tê giác.

Dân số của tê giác đã suy giảm rất nhiều chủ yếu do nạn săn trộm bất hợp pháp và nhu cầu trao đổi và mua bán sừng tê giác từ chợ đen.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo