Tin Mới

Thị trưởng Brazil ‘cầu viện’ Greta Thunberg để bảo vệ người bản địa

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Brazil đang phải đối mặt với làn sóng dịch COVID-19 chưa từng có với tỷ lệ tử vong vượt qua cả Trung Quốc, buộc các chính quyền bang phải chuẩn bị các hố chôn tập thể trong bối cảnh hệ thống y tế và nhà xác quá tải.

Mới đây, thị trưởng thành phố Manaus ven sông Amazon, nơi các nhà chức trách đang phải đào các hố chôn tập thể, đã lên tiếng tìm sự giúp đỡ từ nhà vận động môi trường trẻ tuổi Greta Thunberg.

"Greta Ernman Thunberg rất thân mến. Tôi muốn nói với cháu rằng chúng tôi đang cần sự giúp đỡ. Chúng tôi phải cứu mạng những người bảo vệ rừng", Thị trưởng Arthur Virgílio Neto nói trong một tin nhắn video. "Chúng tôi đang đứng trước một thảm họa, một điều gì đó hết sức man rợ".

Thành phố Manaus được thành lập ở khu vực Amazonas của Brazil và trung tâm của rừng mưa nhiệt đới, đã trở thành điểm nóng COVID-19 ở Brazil, với 3.941 ca mắc và 357 người chết.

Kể từ tháng 4, các bệnh viện và nhà xác của thành phố đã rơi vào tình trạng quá tải do số lượng đột biến các ca nhiễm mới và tử vong.

Hiện Greta Thunberg vẫn chưa trả lời tin nhắn từ thị trưởng Manaus nhưng cùng ngày, cô đã gián tiếp đề cập đến Brazil trên mạng xã hội Twitter khi cô chia sẻ một bài đăng về người bản địa bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

"Điều này là hoàn toàn không thể chấp nhận được. Tình hình ở Amazon trong đại dịch corona thực sự đáng báo động. Chúng ta phải bảo vệ những người bảo vệ rừng”, Thunberg cho biết.

Đã có tổng cộng 101.826 người mắc COVID-19 tại Brazil, trong khi con số tử vong là 7.051 người, theo số liệu của Đại học Johns Hopkins. Tổng thống Jair Bolsonaro đã nhiều lần bác bỏ quy mô thực sự của dịch bệnh tại Brazil, tuyên bố đây chỉ là "bệnh cúm thường" và đã khuyến khích các doanh nghiệp mở cửa trở lại.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo