Tin Mới

Thử thách dọn rác được hưởng ứng trên khắp thế giới

(Ngày Nay) - Thử thách dọn rác #trashtag đang trở nên nổi tiếng toàn thế giới bởi thông điệp ý nghĩa nó đem lại, trong đó mỗi người sẽ đăng một tấm ảnh về một khu vực đầy rác thải trước và sau khi được dọn dẹp.

40 học sinh tại Nauy dành một tuần để thu thập hơn 12 tấn rác tại bãi biển địa phương. Ảnh: Twitter

Thử thách này lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2015, nhưng gần đây đã nổi tiếng trở lại sau khi tài khoản Facebook Byron Román chia sẻ một bức ảnh vào ngày 5/3 với chú thích: "Đây là một thử thách mới cho tất cả các bạn thanh thiếu niên buồn chán. Chụp ảnh một khu vực cần một số người dọn dẹp hoặc bảo trì, rồi chụp ảnh sau khi bạn đã làm gì đó và đăng nó lên. Dưới đây là những người thực hiện #BasuraChallenge (thử thách thùng rác)".

Bài đăng bao gồm hình ảnh "trước" của một người đàn ông đứng trong khu vực rừng cây đầy rác và hình ảnh "sau" khi đống rác đã được dọn dẹp cho vào bao. Bài đăng này đã nhận được chia sẻ hơn 300.000 lần kể từ khi xuất hiện.

Thử thách dọn rác được hưởng ứng trên khắp thế giới - ảnh 1

Bức ảnh được tài khoản Byron Román đăng tải vào đầu tháng 3. Ảnh: Facebook

"Tuần trước tôi đã đăng một bức ảnh về một chàng trai trẻ đã dọn dẹp một khu vực ... Tôi không khởi xướng điều này, nhưng tôi rất vui vì bài đăng của mình được chia sẻ mọi nơi trên thế giới", Roman đăng bài viết tiếp theo vào đầu tuần này.

Kể từ bài đăng đầu tiên của Román, hàng ngàn người đã đăng những bức ảnh tương tự về những nỗ lực dọn dẹp môi trường của họ bằng cách sử dụng thử thách hashtag #trashtag.

Thử thách dọn rác được hưởng ứng trên khắp thế giới - ảnh 2

Một bãi biển ở châu Âu được dọn dẹp sạch sẽ. Ảnh: Twitter

Hashtag này đã được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2015 bởi công ty thiết bị ngoài trời UCO Gear.

Trong một thông cáo báo chí ngày 6/10 năm 2015, UCO Gear viết: "Để giữ cho thiên nhiên tươi đẹp giúp mọi người tận hưởng trong nhiều thập kỷ tới, UCO đã đưa ra Dự án UCO #TrashTag".

Thử thách dọn rác được hưởng ứng trên khắp thế giới - ảnh 3

Một người chấp nhận thử thách dọn dẹp khu vực quanh nhà mình ở Nam Phi. Ảnh: Twitter

"Dự án là một phong trào khuyến khích người hâm mộ và công chúng nói chung cam kết nhặt rác ngoài nơi hoang dã. UCO đã cam kết một mục tiêu chung là nhặt 10.000 mảnh rác vào tháng 10 năm 2016", bài đăng cho biết thêm.

Thử thách dọn rác được hưởng ứng trên khắp thế giới - ảnh 4

Một thanh niên ở Myanmar tham gia thử thách. Ảnh: Twitter

Thử thách dọn rác được hưởng ứng trên khắp thế giới - ảnh 5

Rác thải tại các khu vực ngoài trời được dọn dẹp sạch sẽ. Ảnh: Tiwitter

Thử thách đầu tiên được hình thành bởi anh Steven Reinhold, một đại sứ công chúng của UCO Gear tại thời điểm đó.

"Tôi và một người bạn của tôi khi đi ra ngoài ở California bỗng thấy một mảnh giấy bay ra ngoài cửa sổ", anh Reinhold chia sẻ. "Chúng tôi cảm thấy tồi tệ vì điều đó bởi vì đây là một địa điểm tuyệt đẹp, nên chúng tôi quyết định nhặt 100 mảnh rác tại đây".

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo