Tin Mới

Thượng viện Mỹ phê duyệt lệnh cấm TikTok

(Ngày Nay) - Thượng viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật cấm TikTok, ứng dụng chia sẻ video, trên các thiết bị do chính phủ phát hành, dự luật sau đó sẽ được đệ trình lên Tổng thống Donald Trump ký kết và ban hành.

Đạo luật này sẽ cấm nhân viên, sĩ quan, nhà lập pháp và nhà thầu liên bang tải xuống hoặc sử dụng TikTok và tất cả các ứng dụng khác do công ty ByteDance - có trụ sở tại Trung Quốc, phát triển trên bất kỳ thiết bị nào do chính phủ Mỹ hoặc tập đoàn chính phủ cấp.

TikTok đã bị đẩy vào tâm điểm của cuộc chiến công nghệ Mỹ-Trung, ứng dụng nền liên tục bị các nhà lập pháp Mỹ và chính quyền Trump chỉ trích vì lo ngại sẽ gửi dữ liệu của người dùng về các máy chủ Bắc Kinh.

Dự luật được thông qua một ngày sau khi Mỹ tăng cường cuộc chiến chống lại các công ty công nghệ Trung Quốc, công bố một kế hoạch gồm 5 mục tiêu nhằm chặn các nhà cung cấp dịch vụ, ứng dụng, điện toán đám mây và viễn thông “không đáng tin cậy” có quan hệ "không tốt" với Trung Quốc.

Đầu tuần này, Trump đã ban hành thời hạn cho tới ngày 15/9 để ByteDance đàm phán bán lại TikTok cho Microsoft nếu không muốn bị "trục xuất" khỏi thị trường Mỹ.

Bytedance đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc rằng TikTok thu thập dữ liệu người dùng cho chính phủ Trung Quốc và khẳng định rằng họ lưu trữ dữ liệu của người dùng ở Mỹ và Singapore.

Ứng dụng TikTok cho phép người dùng quay và chia sẻ video, vốn đã trở nên hết sức phổ biến đặc biệt là với thanh thiếu niên ở Mỹ. Năm ngoái, công ty cho biết khoảng 60% trong số 26,5 triệu người dùng hoạt động hàng tháng ở Mỹ ở trong độ tuổi từ 16 đến 24.

Theo SCMP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo