Tin Mới

TikTok được định giá 50 tỷ USD

(Ngày Nay) - 50 tỷ USD là con số mà các nhà đầu tư của ByteDance - công ty mẹ của TikTok, định giá về nền tảng chia sẻ video này trong bối cảnh cân nhắc bán lại cho các đối tác nước ngoài.

ByteDance - công ty có trụ sở tại Bắc Kinh, đang xem xét một loạt các lựa chọn cho tương lai của TikTok, vốn đang bị chính phủ Mỹ đe dọa áp đặt lệnh cấm. Thành công của TikTok tại thị trường Mỹ đã giúp ByteDance "ngồi chung mâm" với các tập đoàn toàn cầu của Trung Quốc như Alibaba hay Tencent và Huawei.

Ủy ban Đầu tư nước ngoài của Mỹ (CFIUS) mới đây bày tỏ sự quan ngại về tính bảo mật dữ liệu của TikTok do thuộc sở hữu của một công ty Trung Quốc.

ByteDance đã nhận được lời đề nghị bán lại TikTok từ hai nhà đầu tư Mỹ, bao gồm Sequoia và General Atlantic, ngoài ra nhiều doanh nghiệp khác cũng đang tỏ ra hứng thú trước thương vụ này.

Theo các nguồn tin, các nhà đầu tư của ByteDance định giá TikTok gấp 50 lần doanh thu dự kiến năm 2020, vốn rơi vào khoảng 1 tỷ USD.

TikTok đang phát triển nhanh chóng nhờ kiếm các nguồn thu "béo bở" từ hợp đồng quảng cáo và dự kiến sẽ đạt được 6 tỷ USD doanh thu vào năm 2021.

Trong khi đó ByteDance, công ty sở hữu ứng dụng tương tự TikTok là Douyin, đã đặt mục tiêu doanh thu cho năm 2020 là khoảng 200 tỷ nhân dân tệ (28 tỷ USD). Đầu năm nay, công ty này được định giá tới 140 tỷ USD.

Nếu không thể đạt được thỏa thuận bán toàn bộ TikTok, ByteDance đang xem xét việc thoái vốn khỏi các hoạt động tại thị trường Mỹ, nhằm giảm áp lực từ phía chính quyền Trump.

CEO TikTok Kevin Mayer cho biết vào thứ Tư rằng công ty đã cam kết tuân theo luật pháp Mỹ và cho phép các chuyên gia giám sát các chính sách kiểm duyệt của công ty và kiểm tra mã điều khiển thuật toán của ứng dụng.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo