Tin Mới

Trận lũ lụt thế kỷ tại Australia: Người dân hoảng hốt khi thấy cá sấu và rắn bò vào nhà

(Ngày Nay) - Đợt lũ lụt tàn khốc ở đông bắc Australia đã buộc hàng nghìn người rời bỏ nhà cửa của họ khi mưa to kèm gió lớn sẽ tiếp tục diễn ra trong vài ngày tới, nhà chức trách cảnh báo.

Phần lớn thành phố Townsville ở bang Queensland phải chịu cảnh ngập lụt, nhiều hộ dân đã bị  mất điện và một số người leo lên mái nhà trú ẩn.

Mưa lớn vào ngày Chủ nhật đã buộc các nhà chức trách phải mở cửa xả lũ tại đập Ross River để giảm bớt áp lực nước, giải phóng khoảng 1.900m3 nước/giây ở vùng hạ lưu.

"Các dòng chảy nguy hiểm với tốc độ cao sẽ xuất hiện trên sông Ross vào tối Chủ nhật đến thứ Hai. Các khu vực ngập lụt chưa từng có sẽ xảy ra ở thành phố Townsville. Dự kiến các tuyến đường tiếp cận sẽ bị phong tỏa", Cục Khí tượng Queensland cho biết.

Vào thứ Bảy tuần trước, khi tình hình lũ lụt nhanh chóng trở nên tồi tệ, cảnh sát ở các khu vực của Queensland đã đến tận nhà của từng hộ dân để cảnh báo mọi người rời khỏi nhà của họ.

"Về cơ bản, đây không chỉ là một sự kiện trong 20 năm, mà là một sự kiện trong 100 năm. Sẽ có mưa lớn trong vài ngày tới đi kèm với gió lớn và lũ quét. Do đó nếu không phải ra đường, xin mọi người hãy ở trong nhà", người đứng đầu bang Annastacia Palaszczuk cho biết hôm thứ Bảy.

Trận lũ lụt thế kỷ tại Australia: Người dân hoảng hốt khi thấy cá sấu và rắn bò vào nhà - ảnh 1

Nhiều con cá sấu dài hơn 2m bị nước lũ cuốn vào sân nhà của người dân. Ảnh: Twitter

Hàng trăm ngôi nhà ở Townsville đã bị ngập và có khoảng 10.000 và 20.000 tài sản có thể gặp rủi ro do thời tiết xấu.

Mọi thứ càng trở nên rợn tóc gáy hơn khi nhiều người dân đã phải bỏ chạy hoặc leo lên mái nhà khi  đã có vô số cảnh cá sấu và rắn bị cuốn theo dòng nước lũ xuất hiện trên các cành cây hoặc ngay trước sân nhà.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo