Tin Mới

TSMC xác nhận không có đơn đặt hàng mới từ Huawei kể từ ngày 15 tháng 5

(Ngày Nay) - 

 Vào giữa tháng 5, chính phủ Mỹ  đã gia hạn lệnh cấm Huawei thêm 1 năm nữa. Ngoài ra cũng có thêm một quy tắc mới, yêu cầu các nhà sản xuất chip sử dụng công nghệ của Mỹ phải xin giấy phép trước khi chuyển chip cho Huawei và các thực thể bị cấm khác. Theo một báo cáo thì TSMC đã không nhận thêm đơn đặt hàng nào từ Huawei trong 2 tháng qua.

TSMC (công ty sản xuất chất bán dẫn ở Đài Loan) là nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới. Các con chip của Apple, Qualcom, Huawei, Mediatek,  NVIDIA, Broadcom, ADI, NXP đều do công ty này sản xuất.

 Huawei chiêm 23% doanh thu năm 2019 của TSMC. Tuy nhiên, chủ tịch Mark Liu  của công ty này xác nhận họ không nhận thêm một đơn đặt hàng mới nào của Huawei kể từ ngày 15 tháng 5. Các đơn đặt hàng cũ của Huawei vẫn sẽ được công ty Đài Loan trả trước ngày 14 tháng 9.

 Mặc dù mất đi khách hàng lớn nhưng TSMC  vẫn dự báo mức tăng trưởng trong quý 3 vẫn tăng từ 11,2 tỷ USD cho đến 11,5 tỷ USD, cao hơn 20,7% so với năm ngoái. Mục tiêu doanh thu của năm 2020 sẽ tăng 20% so với năm ngoái. Việc các hãng đang ồ ạt chạy dua vơi scoong nghệ 5G đã giúp cho TSMC lấp đầy khoảng trống mà Huawei để lại.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo