Tin Mới

Tuyết lở Canada: Xác của 3 nhà leo núi được tìm thấy

(Ngày Nay) - Thi thể của 3 nhà leo núi được phát hiện vào sáng hôm nay theo giờ địa phương, năm ngày sau trận tuyết lở ở dãy núi Rookies, Canada.

Thi thể của 3 nhà leo núi chuyên nghiệp nổi tiếng thế giới gồm 2 người Áo và 1 người Mỹ đã được tìm thấy vào sáng nay sau khi họ bị mất tích trong trận lở tuyết tại một đỉnh núi phía Tây Canada, các nhà chức trách cho biết.

Danh tích 3 nhà leo núi được xác nhận là anh David Lama (28 tuổi) và Hansjoerg Auer (35 tuổi) đến từ Áo và Jess Roskelley (35 tuổi) đến từ Mỹ. Họ đã mất tích vào sáng ngày thứ 4 tại vườn quốc gia Banff. Các nhà chức trách đã tiến hành cuộc tìm kiếm trên không vào trưa cùng ngày.

Tuyết lở Canada: Xác của 3 nhà leo núi được tìm thấy - ảnh 1

 Hansjoerg Auer và David Lama trong chuyến leo núi ở Nepal năm 2016 (Ảnh: David Lama / Red Bull)


Ba người đàn ông đã cố gắng chinh phục đỉnh Howse  nhưng đã bị mất liên lạc trong quá trình leo núi.

Công tố viên Canada đã gửi lời chia buồn chân thành đến gia đình, bạn bè và những người thân yêu của họ. Chúng tôi muốn ghi nhận tác động từ điều này đến các nhà leo núi khác., cơ quan này cho biết trong một tuyên bố.

Roskelley là con trai của John Roskelley, người cũng được coi là một trong những người leo núi giỏi nhất trong thế hệ của chính mình.

Tuyết lở Canada: Xác của 3 nhà leo núi được tìm thấy - ảnh 2

 Jess Roskelley, ảnh chụp từ năm 2003 (Ảnh: Elaine Thompson / AP)

Cha và con trai đã cùng nhau leo lên đỉnh Everest vào năm 2003. Vào thời điểm đó, cô bé Roskelley chỉ mới 20 tuổi và trở thành người leo núi trẻ nhất chinh phục ngọn núi cao nhất hành tinh trên mực nước biển

Auer và Lama, từ Tyrol ở Áo, cũng được coi là một trong những người leo núi giỏi nhất thế giới.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo