Khoảng 25.000 người chưa được tiêm mũi 2 vaccine Moderna dù đã quá thời hạn tại Bà Rịa - Vũng Tàu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -   Đến nay, Bà Rịa-Vũng Tàu vẫn còn khoảng 25.000 người tiêm mũi 1 vaccine Moderna đã 2 tháng mà chưa được tiêm mũi 2.
Tiêm vaccine phòng COVID-19 tại điểm tiêm bệnh viện Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Ảnh: Hoàng Nhị/TTXVN
Tiêm vaccine phòng COVID-19 tại điểm tiêm bệnh viện Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Ảnh: Hoàng Nhị/TTXVN

Đầu tháng 10/2021, Bộ Y tế đã phân bổ cho Bà Rịa-Vũng Tàu hơn 29.000 liều vaccine Pfizer và ngày 8/10, Sở Y tế tỉnh đã phân bổ cho các đơn vị để tiêm mũi 2 thay thế cho những người đã tiêm mũi 1 vaccine Moderna đến hạn tiêm mũi 2.Như vậy, đến nay, Bà Rịa-Vũng Tàu vẫn còn khoảng 25.000 người tiêm mũi 1 vaccine Moderna đã 2 tháng mà chưa được tiêm mũi 2.

Qua tìm hiểu, những người được tiêm vaccine Moderna mũi 1 trên chủ yếu nằm trong danh sách tiêm đợt 4 và 5 của tỉnh (thời gian tiêm từ 10/8-15/8). Đây là 2 đợt tiêm vaccine dồn dập, quy mô lớn của tỉnh vào thời điểm đó, sau khi Bộ Y tế có công điện gửi Sở Y tế các tỉnh ra thời hạn đến ngày 10/8 nếu đơn vị nào tiêm chủng chậm sẽ điều phối vaccine cho các tỉnh khác và tạm dừng phân bổ cho những đợt tiếp theo.

Còn khá nhiều người tiêm mũi 1 vaccine Moderna nhưng đến nay đã 2 tháng mà tỉnh chưa có đủ vaccine thay thế để tiêm mũi 2, phóng viên TTXVN đã liên hệ ông Phạm Minh An, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thông tin về vấn đề này. Tuy nhiên, đã một tuần trôi qua nhưng Giám đốc Sở Y tế vẫn chưa phản hồi thông tin cho phóng viên.

Theo TTXVN
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Việt Nam học cần quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề xã hội, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh và hậu dịch bệnh, không gian mạng và các yếu tố an ninh phi truyền thống ngày càng hiện hữu. Ảnh: VGP/Đình Nam
Phát huy giá trị, khơi dậy tiềm năng để phát triển nhanh, bền vững hơn
(Ngày Nay) - Giới khoa học nói chung và những người nghiên cứu Việt Nam học nói riêng, đứng trước đòi hỏi tiếp tục đi sâu làm rõ các giá trị, các tiềm năng và phương cách để phát huy các giá trị, khơi dậy các tiềm năng, biến thành năng lực nội sinh để đất nước phát triển nhanh hơn, bền vững hơn.
Thông toàn tuyến cao tốc Bắc Nam tạo cú hích cho nền kinh tế
Thông toàn tuyến cao tốc Bắc Nam tạo cú hích cho nền kinh tế
(Ngày Nay) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Chính phủ về báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng cao tốc Bắc Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 trình Quốc hội xem xét quyết định chủ trương đầu tư. Dự kiến, quý III/2022 sẽ tiến hành đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư để thi công từ quý I/2023 và hoàn thành vào năm 2025.
Đại diện Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng.
T&T Group và Ngân hàng SHB hỗ trợ gần 30 tỷ đồng giúp Ninh Thuận và Đồng Nai chống dịch
(Ngày Nay) - Ngày 27/10, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã trao tặng Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng và 1.000 tấn gạo (trị giá 15 tỷ đồng) nhằm tiếp sức cho chính quyền và nhân dân địa phương trong công tác phòng chống dịch. Trước đó, ngày 26/10, T&T Group và Ngân hàng SHB cũng đã trao tặng tỉnh Ninh Thuận 100.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 trị giá 4,5 tỷ đồng.
Panasonic ra mắt dòng điều hòa phòng chống Covid-19
Panasonic ra mắt dòng điều hòa phòng chống Covid-19
(Ngày Nay) -  Panasonic vừa cho ra mắt thị trường dòng điều hòa tích hợp công nghệ nanoe TM X thế hệ II với hiệu quả tăng cường trong việc lọc sạch không khí, ức chế các loại vi-rút, vi khuẩn và chủ động phòng ngừa Covid-19. Là thương hiệu Nhật Bản tiên phong đưa công nghệ lọc khí tiên tiến vào các sản phẩm điều hòa, Panasonic mong muốn mang lại giải pháp khí sạch toàn diện, giúp không gian sống trong lành và khỏe mạnh hơn cho người Việt.
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Portsmouth, Anh. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
WHO giám sát chặt biến thể phụ của chủng Delta
(Ngày Nay) -Trong bối cảnh các ca mắc COVID-19 trên toàn cầu đang tăng trở lại, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết đang theo dõi chặt chẽ AY.4.2 - một biến thể phụ của chủng Delta, nhằm đánh giá liệu mức độ lây nhiễm của biến thể này có cao hơn so với chủng ban đầu hay không. Biến thể phụ này đã được phát hiện ở ít nhất 42 quốc gia trên thế giới.