Khởi tố, bắt giam nguyên Chánh Thanh tra Sở Tài chính TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 4/3, Viện KSND TP.HCM cho biết, vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Lê Thị Thanh Tuyền - nguyên Chánh Thanh tra Sở Tài chính TP.HCM.
Bà Lê Thị Thanh Tuyền, nguyên Chánh Than tra Sở Tài chính TP.HCM (đứng) bị khởi tố, bắt tạm giam. Ảnh: VTC News
Bà Lê Thị Thanh Tuyền, nguyên Chánh Than tra Sở Tài chính TP.HCM (đứng) bị khởi tố, bắt tạm giam. Ảnh: VTC News

Nguồn tin cho hay, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa tống đạt các quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với bà Lê Thị Thanh Tuyền – nguyên Chánh Thanh tra Sở Tài chính TP.HCM, nguyên Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Củ Chi, về hành vi “vi phạm các quyết định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.

Bị khởi tố với bà Tuyền cùng tội danh trên, còn có một số người khác gồm: ông Phan Văn Duyệt (Phó giám đốc Công ty Đông Phương), Phan Văn Bình Tâm (Giám đốc Công ty TNHH tư vấn xây dựng Tâm Phú Tài) và bà Nguyễn Thị Loan (nguyên Trưởng phòng GD-ĐT huyện Củ Chi).

Trong vụ án này, bị can Nguyễn Thị Loan (nguyên Trưởng phòng GD-ĐT huyện Củ Chi, TP HCM) cũng bị khởi tố cùng tội danh trên nhưng được cho tại ngoại.

Trước đây, bà Lê Thị Thanh Tuyền từng giữ chức vụ Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Củ Chi. Đến năm 2016, bà Tuyền được điều động và bổ nhiệm chức vụ Chánh Thanh tra Sở Tài chính TP HCM.

Các bị can này bị điều tra về những sai phạm gây thất thoát tài sản Nhà nước, được xác định là hơn 17 tỷ đồng xảy ra tại Công ty Đông Phương, 7 trường học và các đơn vị liên quan tại huyện Củ Chi. Trong đó hành vi của bà Tuyền được làm rõ là trong thời gian bà giữ chức Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Củ Chi.

Cơ quan điều tra xác định, các bị can nói trên có những thông đồng để chỉ định thầu, nâng khống khối lượng công trình, nghiệm thu, quyết toán khi cải tạo, sửa chữa các trượng học trên địa bàn huyện Củ Chi.

Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
(Ngày Nay) - Với mong muốn giúp người dùng nhận diện và hỗ trợ các thông tin cũng như công dụng của các loài thực vật, hai học sinh lớp 11 trường THPT Lý Tự Trọng (thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) đã sáng tạo ra phần mềm "The Plantae" có khả năng nhận diện và cung cấp thông tin khoa học của thực vật.
Ảnh minh họa
Căng thẳng ngoại giao giữa Nga và CH Séc, Ukraine 'leo thang'
(Ngày Nay) - Thủ tướng Andrej Babis và Ngoại trưởng Jan Hamacek của CH Séc ngày 17/4 tuyên bố nước này sẽ trục xuất 18 nhân viên của Đại sứ quán Nga do nghi ngờ các cơ quan tình báo của Nga có liên quan tới một vụ nổ kho đạn của quân đội Séc vào năm 2014.
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính (Han Zheng) ngày 16/4 có cuộc hội đàm trực tuyến với đặc phái viên về khí hậu của Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông John Kerry, trong đó hai bên đã nhấn mạnh sẵn sàng trao đổi thông tin và hợp tác trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.