Tin Mới

5 lưu ý phong thủy cho người xây cất nhà mới

Áp dụng những lưu ý phong thủy cho người xây cất hoặc mua nhà mới dưới đây sẽ giúp gia đình bạn có nguồn tài lộc dồi dào, an khang và thịnh vượng.

1. Vị trí nhà

5 lưu ý phong thủy cho người xây cất nhà mới - anh 1

Vị trí nhà rất được coi trọng trong phong thủy

Trong phong thủy nhà ở, địa khí rất được coi trọng. Trong đó, hướng nhà, lô đất và môi trường xung quanh là những yếu tố rất quan trọng, quyết định nguồn năng lượng trong nhà bạn. Một ngôi nhà lý tưởng là có vị trí tốt, không có dốc sau nhà, nhà tựa lưng vào núi, trước nhà không đối diện với ngã ba đường hoặc vật chắn lớn. Thêm vào đó, môi trường xung quanh nhà phải đảm bảo sạch sẽ, láng giềng tốt. Riêng về phần hướng nhà, gia chủ nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để chọn hướng nhà phù hợp với tuổi, cung, mệnh của mình.

2. Lối vào nhà

5 lưu ý phong thủy cho người xây cất nhà mới - anh 2

Không nên bố trí lối vào nhà đối diện trực tiếp với cửa chính

Nếu bạn có ý định xây dựng hoặc mua một căn nhà vườn thì nên chú trọng đến lối vào nhà hợp phong thủy. Không nên bố trí lối đi vào nhà đối diện với cửa chính vào ngôi nhà. Thay vào đó, bạn nên tạo một lối đi vòng có hai hàng cây xanh và con đường rải sỏi sạch sẽ. Thường xuyên chăm chút cho lối vào nhà được xanh mát, thoáng đãng để các nguồn dưỡng khí theo đó đi vào nhà.

3. Cửa trước

5 lưu ý phong thủy cho người xây cất nhà mới - anh 3

Cửa trước là nơi thu hút nguồn năng lượng dưỡng chất

cho toàn ngôi nhà

Cửa trước (cửa chính) nhà là một trong những yếu tố quan trọng nhất của ngôi nhà, nơi thu hút nguồn năng lượng dưỡng khí. Điều quan trọng nhất của cửa trước là hướng cửa. Một hướng cửa phù hợp với tuổi của gia chủ sẽ là điều kiện mang đến tài vận cho chủ nhà. Ngoài ra, trước khi xây cất hoặc chuyển đến ngôi nhà mới, bạn nên chú ý đến cách yếu tố như kích thước cửa (sao cho phù hợp với ngôi nhà), màu sắc, chất lượng (cửa kính, hay cửa gỗ, nhôm...) cũng như sự sạch sẽ của cánh cửa (không bị mục gẫy, mọt, nứt vỡ) và lối vào nhà. Gia chủ cũng nên bố trí ánh sáng quang đãng và thoáng mát khu trước cửa (hiên nhà) và tạo một lối dẫn vào nhà đẹp mắt.

4. Cửa sổ

5 lưu ý phong thủy cho người xây cất nhà mới - anh 4

Một cửa sổ đẹp phải có kích thước hợp lý với ngôi nhà

Sau khi đáp ứng được điều kiện của cửa trước, gia chủ nên chú ý đến các cánh cửa còn lại của ngôi nhà như cửa sổ, cửa sau nhà. Điều tối kỵ nhất trong cửa nhà là không để cửa trước và cửa sau đối diện nhau. Vì khi đó, nguồn năng lượng dưỡng chất đi vào từ cửa trước sẽ thoát ra cửa sau, khiến tài lộc của gia chủ bị thất thoát. Một nguyên tắc trong phong thủy cần lưu ý trong cửa sổ là kích thước của cửa sổ phải phù hợp với ngôi nhà. Cửa sổ không nên quá to cũng như quá nhỏ so với cửa chính ngôi nhà và cả ngôi nhà nhằm tránh mất đi nguồn năng lượng dưỡng khí vào nhà.

5. Vị trí các phòng

5 lưu ý phong thủy cho người xây cất nhà mới - anh 5

Vị trí các phòng tùy thuộc vào cung mệnh của gia chủ

Vị trí các phòng như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, phòng tắm.... là yếu tố thứ 5 gia chủ cần lưu ý khi mua hoặc xây cất nhà mới. Hãy tham khảo các chuyên gia phong thủy để có được vị trí các phòng thuận phong thủy nhất. Việc bố trí các phòng còn phải tuân theo tuổi, cung mệnh của gia chủ. Trong đó, tránh việc xây dựng cầu thang đối diện với cửa trước (cửa chính) và tránh việc xây dựng phòng tắm ngay phía trên đầu cửa trước.

Kéo xuống để xem tin tiếp theo