Tin Mới

7 nguyên tắc bài trí phòng tân hôn hợp phong thủy

Với 7 nguyên tắc vàng trong phong thủy cho phòng tân hôn dưới đây, hạnh phúc của vợ chồng trẻ sẽ được nhân lên gấp bội.

1. Kê giường đúng cách

Giường tân hôn trong phòng ngủ đóng vai trò rất quan trọng cho hạnh phúc lứa đôi. Đó không những là nơi để vợ chồng trẻ nghỉ ngơi mà còn để thể hiện tình cảm mặn nồng với nhau. Ngoài các nguyên tắc kê giường hợp phong thủy chung như không kê giường đối diện với cửa phòng, không kê gần cửa sổ, không treo các vật to nặng hoặc có xà ngang thẳng xuống giường, không kê giường đối diện với gương, nên kê đầu giường cao hơn chân giường... thì phòng tân hôn cần có những lưu ý sau.

7 nguyên tắc bài trí phòng tân hôn hợp phong thủy - anh 1

Kê giường thông thoáng hai bên sẽ

đem lại cảm giác thoải mái, hòa thuận cho vợ chồng

Để vợ chồng dễ dàng trong chuyện sinh nở, nên kê phía bên trái giường (tính theo đầu giường) gần sát tường. Muốn vợ chồng không cãi cọ thì không nên kê đồ đạc quá gần giường. Tốt nhất nên kê giường quang thoáng hai bên để tạo tâm lý thoải mái, không bó hẹp.

2. Cách chọn khăn trải giường, chăn, gối

7 nguyên tắc bài trí phòng tân hôn hợp phong thủy - anh 2

Chọn chăn, gối, ga chất liệu bằng cotton để

tạo cảm giác mềm mại mỗi khi nghỉ ngơi

Nên chọn các loại khăn trải giường, chăn, gối, đệm bằng chất liệu cotton, nhằm mang đến cảm giác thoải mái, mềm mại mỗi khi ngủ, nghỉ. Về màu sắc, nên chọn những màu sắc nhẹ nhàng, hài hòa với rèm cửa hoặc sơn tường. Tránh chọn các màu sặc sỡ hoặc quá nhiều họa tiết rối, sẽ gây tâm lý ức chế cho vợ chồng.

3. Lựa chọn màu sắc sơn tường hợp lý

7 nguyên tắc bài trí phòng tân hôn hợp phong thủy - anh 3

Nên chọn màu sơn tường tạo cảm giác nhẹ nhàng,

hài hòa với đồ vật trong phòng

Màu sắc trong phòng ngủ có ý nghĩa rất lớn trong đời sống hôn nhân của vợ chồng. Hãy tạo một môi trường thật tươi mới cho phòng ngủ bằng những gam màu thanh nhã, tươi tắn. Tránh sử dụng sơn màu hồng đậm, đỏ sẫm hoặc đen xám trong phòng ngủ. Vì màu hồng đậm dễ gây chứng suy nhược thần kinh, khủng hoảng, bất an. Trong khi màu đỏ sẫm và đen xám sẽ tạo tâm lý ức chế, không thoải mái cho cô dâu, chú rể. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng sơn tường màu be, hồng đào, xanh da trời, ngọc lam, trắng, kem để trang trí phòng tân hôn.

4. Không để các thiết bị điện tử trong phòng ngủ

7 nguyên tắc bài trí phòng tân hôn hợp phong thủy - anh 4

Tuyệt đối không đặt các thiết bị điện tử như tivi, máy tính... trong

phòng ngủ nhằm tránh chia cắt tình cảm vợ chồng

Theo các chuyên gia phong thủy, các đồ điện tử như tivi, máy tính, loa đài, điện thoại... là tác nhân gây chia rẽ tình cảm vợ chồng lớn nhất trong phòng ngủ. Thay vì nghĩ rằng đồ điện tử là phương tiện giải trí trước khi đi ngủ, bạn hãy kê chúng ở phòng khách, phòng làm việc, để phòng ngủ phát huy hết chức năng là nơi ngủ nghỉ và yêu thương. Hơn nữa, những bức xạ điện từ từ các thiết bị điện tử này còn khiến bạn mệt mỏi, ức chế, thậm chí gây mất ngủ.

5. Không đặt các công trình thủy trong phòng ngủ

Tuyệt đối không đặt các công trình thủy như bể cá cảnh, bình thủy sinh, tranh ảnh sông núi, thác nước... trong phòng ngủ. Theo các chuyên gia phong thủy, bày trí công trình thủy (nước) trong phòng ngủ là điều tối kỵ. Vì chúng sẽ tạo ra sự mất mát giữa một trong hai vợ chồng. Thậm chí còn khiến người chồng ngoại tình hoặc lừa dối vợ.

7 nguyên tắc bài trí phòng tân hôn hợp phong thủy - anh 5

Bạn có thể đặt lọ hoa nhỏ để tăng phần lãng mạn cho căn phòng

Thay vào đó, bạn có thể đặt một lọ hoa tươi sắc trong phòng để tăng thêm phần lãng mạn lứa đôi. Lưu ý, không đặt bình hoa đã héo úa trong phòng vì chúng sẽ tạo cảm giác thiếu sinh khí và năng lượng.

6. Đặt các "đồ lứa đôi" ở hướng Tây Nam phòng ngủ

Hướng tây nam trong phòng ngủ đóng một vai trò quan trọng trong phong thủy học. Theo các chuyên gia phong thủy, hướng tây nam trong phòng ngủ đại diện cho tình yêu và sự lãng mạn trong đời sống lứa đôi. Vì thế, hãy luôn để góc này sáng sủa và gọn gàng. Ngoài ra, bạn có thể treo các bức tranh phong cảnh, núi non, hay đặt những bức tượng đôi ở khu vực này để tiếp thêm vượng khí.

7. Điều chỉnh ánh sáng hợp lý

7 nguyên tắc bài trí phòng tân hôn hợp phong thủy - anh 6

Sử dụng rèm cửa để điều chính ánh sáng hợp lý cho phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi chứa nhiều âm khí, vì vậy nên bố trí ánh sáng hợp lý để cân bằng nguồn lợi khí. Ánh sáng lý tưởng nhất cho phòng ngủ là ánh sáng nhẹ, dịu. Một lưu ý quan trọng là không nên để ánh sáng trực tiếp chiếu xuống giường. Hãy lắp đặt đèn để mắt bạn hứng nguồn sáng gián tiếp. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng rèm cửa cao để điều hòa ánh sáng ban ngày, giúp cho căn phòng không ngập quá nhiều ánh sáng chói, gây mất cân bằng của hai nguồn âm khí và dương khí.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo