Tin Mới

7 nguyên tắc vàng cần lưu ý trong phong thủy văn phòng

Áp dụng những nguyên tắc phong thủy văn phòng cho sếp và nhân viên dưới đây là cách bạn tăng thành công, thịnh vượng và hứng khởi trong công việc.

Nguyên tắc 1 – Đặt tượng rồng vàng trên bàn làm việc

7 nguyên tắc vàng cần lưu ý trong phong thủy văn phòng - anh 1

Đặt tượng rồng vàng trên bàn làm việc để tăng công việc phát đạt

Nếu bạn muốn trở thành lãnh đạo công ty hay thăng tiến cao hơn nữa trong sự nghiệp, hãy đặt một bức tượng rồng vàng ngậm ngọc hoặc trân châu ở phía tay phải bàn làm việc. Nên nhớ đặt bức tượng hướng ra cửa sổ, cửa ra vào hoặc công trình nước phong thủy.

Theo các chuyên gia phong thủy, tượng rồng vàng ngậm ngọc mang ý nghĩa của sự thịnh vượng, trừ tà và sát khí.

Nguyên tắc 2 – Vật dụng trong văn phòng

7 nguyên tắc vàng cần lưu ý trong phong thủy văn phòng - anh 2

Văn phòng hợp phong thủy phải có đủ máy tính,

máy fax, điện thoại, máy in...

Trong văn phòng phải có đầy đủ các vật dụng cần thiết cho công việc như máy fax, điện thoại, máy tính, máy in... Các vật dụng này phải được đặt đúng hướng tiền tài, thành công. Bạn có thể tham khảo ý kiến các chuyên gia phong thủy để bày đặt sao cho hợp lý nhất.

Nguyên tắc 3 – Kê bàn làm việc hợp phong thủy

7 nguyên tắc vàng cần lưu ý trong phong thủy văn phòng - anh 3

Bàn làm việc có chỗ ngồi tựa lưng vững chãi vào tường

và không đối diện với cửa ra vào sẽ rất hoàn hảo trong phong thủy

Kê bàn làm việc đúng vị trí để các nguồn dưỡng khí lưu thông hài hòa trong văn phòng. Tối kỵ nhất trong phong thủy là kê bàn làm việc đối diện hay quay lưng lại với cửa ra vào, cửa sổ.

Tốt nhất bạn nên kê bàn làm việc có “chỗ dựa” vững chãi ở sau lưng như bức tường hoặc cây xanh. Điều này sẽ giúp bạn có được tư thế tự tin, tránh sát khí, không tạo cảm giác trống trải, mất an toàn. Ngoài ra, bạn có thể treo một bức tranh vẽ hình núi non để tạo thêm sự vững chắc trong công việc.

Nguyên tắc 4 – Sử dụng cây xanh đúng cách

Tuyệt đối không sử dụng các loại cây có gai nhọn hoặc các loại cây lá kim như xương rồng, cây thông, tùng, bách xù... Vì theo phong thủy học, các loại cây này sẽ phân tán tài vị trong phòng.

7 nguyên tắc vàng cần lưu ý trong phong thủy văn phòng - anh 4

Nên đặt các chậu cây nhỏ, nhiều mầm trên bàn làm việc

7 nguyên tắc vàng cần lưu ý trong phong thủy văn phòng - anh 5

Góc bàn làm việc sẽ sinh động thêm với chậu cây xanh

Thay vào đó, bạn nên đặt các loại cây xanh có nhiều mầm lộc trên bàn làm việc như vạn niên thanh, thường xuân, thủy tiên... Trong phòng làm việc, bạn có thể đặt các chậu cây xanh nhỏ ở hướng Bắc để giúp công việc được thuận lợi, nhiều may mắn.

Nguyên tắc 5 – Văn phòng phong thủy dành cho sếp

Tuyệt đối tránh việc tạo hai cửa ra vào trong văn phòng sếp hoặc nhà lãnh đạo. Vì khi đó, nguồn tài khí, vượng khí sẽ không lưu lại lâu. Trước kê bàn làm việc cho sếp, nên áp dụng công thức “Nhất vị, nhị hướng”, tức là vị trí ngồi làm việc và hướng nhìn của sếp phải thuận theo cung mệnh của sếp. Nếu tuân theo nguyên tắc này, người ngồi làm việc sẽ tiếp nhận được nguồn tài vượng tốt nhất, tăng hiệu quả cao trong công việc.

7 nguyên tắc vàng cần lưu ý trong phong thủy văn phòng - anh 6

Cần áp dụng công thức "Nhất vị, nhị hướng"

trong cách kê bàn làm việc hợp phong thủy cho sếp

Ngoài ra, trên bàn làm việc của sếp nên đặt một cột thủy tinh không màu nhằm tăng thêm lòng hăng say và minh mẫn cho sếp.

Nguyên tắc 6 – Nguyên tắc “2 không” trong phong thủy

7 nguyên tắc vàng cần lưu ý trong phong thủy văn phòng - anh 7
Kê đồ đạc hợp phong thủy là cách tạo môi trường

thân thiện giữa nhân viên trong văn phòng

Trong phòng làm việc, tuyệt đối không đặt một chiếc bình trống cạnh cửa ra vào vì nguồn tài khí sẽ dễ bị chiếc bình hút hết. Bạn cũng không đặt chiếc máy cắt (ví dụ máy cắt giấy) ngay cửa ra vào để tránh việc nhân viên mâu thuẫn, đấu đá nhau.

Nguyên tắc 7 – Đặt biển hiệu công ty đúng vị trí

Trong kinh doanh, biển hiệu của công ty là “bộ mặt” đại diện cho một tập thể lao động. Nếu muốn công ty càng ngày phát đạt, biển hiệu công ty phải được treo ở chỗ có ánh sáng đầy đủ. Hãy tham khảo ý kiến các chuyên gia phong thủy để treo biển hiệu đúng hướng tài lộc.

Kéo xuống để xem tin tiếp theo