Cách chọn góc thờ trong căn hộ chung cư

0
Chia sẻ

Chúng tôi có mua một căn hộ chung cư 70 m2, đầy đủ các phòng nhưng lại không thấy vị trí thích hợp để bố trí bàn thờ. Xin nhờ các chuyên gia gợi ý giúp cho chúng tôi. (Văn Phú - Tp.HCM)

Mỗi căn hộ trong chung cư đều chịu ảnh hưởng của Trường Khí Chung của chung cư đó và sự ảnh hưởng qua lại với các dãy chung cư khác. Do đó khi mua nhà chung cư cần lưu tâm xem xét toàn cảnh để lựa chọn Trường Khí Tổng Thể hài hòa với quan hệ chung.

Nên xem chung cư như một ngôi nhà lớn có nhiều phòng nhiều tầng. Ngôi nhà này – cũng như một căn nhà riêng lẻ – cần có được các thuận lợi về Phong Thủy như hướng tốt, đón gió mát tránh nắng gắt, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông hoặc thậm chí có những khoảng trống lớn nhìn ra phía trước càng tốt (Minh Đường) để giảm thiểu các ảnh hưởng Xung sát từ trục lộ bên ngoài.

Cách chọn góc thờ trong căn hộ chung cư - anh 1

Các dạng tủ thờ thường tốn diện tích nhiều nên nếu căn hộ rộng thì có thể bố trí không gian riêng để bố trí thuận tiện. Ảnh minh họa.

Do mỗi gia đình có hoàn cảnh và sinh hoạt, tín ngưỡng khác nhau nên chủ đầu tư và nhà thiết kế chung cư không thể nào làm phòng thờ hay bàn thờ riêng biệt cho từng hộ được. Mặt khác, mỗi căn hộ dù rộng hay hẹp ít ra cũng đều có những khoảng tường, phòng có thể đặt bàn thờ được miễn là gia chủ chịu khó “để ý” một chút.

Khi đặt bàn thờ cần tránh đặt bàn thờ sát nhà tắm, không đặt bàn thờ nhìn ra các hướng Đông Bắc, Tây Nam (không đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam nhìn ra Đông Bắc, không đặt bàn thờ ở hướng Đông Bắc nhìn ra Tây Nam)

Về cấu trúc và giải pháp cụ thể, thông thường sẽ có 3 loại vật liệu có thể giúp làm không gian thờ gọn gàng, tiện dụng trong chung cư, đó là kính, gỗ và tấm thạch cao. Kính và gỗ thường hay kết hợp với nhau khi đóng hệ thống tủ kệ trang trí nội thất. Trường hợp không muốn gia tăng số lượng đồ gỗ trong nhà, hoặc dự định ngăn chia lại không gian kết hợp với nơi thờ cúng, có thể sử dụng hệ khung tường thạch cao chuyên dụng. Các vách thạch cao dạng này còn giúp gia chủ có thể tạo hình và sơn màu hợp với mệnh tuổi ngũ hành, vừa là điểm nhấn vừa gia tăng nội khí phong thủy tốt hơn.

Việc bố trí bàn thờ trong căn hộ chung cư có thể sử dụng tủ thờ hoặc làm giá treo để tiết kiệm diện tích, việc lựa chọn sử dụng tủ thờ hoặc giá treo phụ thuộc vào diện tích của căn hộ giúp cho việc bố trí được hợp lý. Các dạng tủ thờ thường tốn diện tích nhiều nên nếu căn hộ rộng thì có thể bố trí không gian riêng để bố trí thuận tiện.

Xem thêm:

- Những lưu ý khi bài trí, đặt vị trí cho bàn thờ chung cư

- Giải pháp phong thủy cho căn hộ chung cư

Minh Châu (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu