Những điều kiêng kỵ khi mua nhà cũ

0
Chia sẻ

Phong thủy của mỗi ngôi nhà là vô cùng quan trọng. Ở những ngôi nhà cũ không thể tránh khỏi còn lại nhiều âm khí ảnh hưởng đến vận thế của gia chủ. Vậy khi mua nhà cũ cần kiêng kỵ những điều gì?

Vị trí của cửa chính

Vị trí của cửa chính khá quan trọng trong nhà ở. Cửa chính không được mở đối diện với cầu thang. Bởi theo phong thủy, cầu thang là nơi vốn dĩ có âm khí rất nặng, một khi xung khắc với cửa chính thì vận thế của gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng. Ở trong ngôi nhà như vậy có thể xảy ra đại họa không thể lường trước.

Những điều kiêng kỵ khi mua nhà cũ - anh 1

Cửa chính không được mở đối diện với cầu thang. Ảnh minh họa.

Hướng của ban công

Cũng không nên mở ban công quay về phía đường cái. Nếu ban công nhìn ra phía trước có con đường đâm thẳng vào nhà thì khí âm sẽ hướng vào ngôi nhà của bạn. Nếu con đường ấy càng dài mà xe cộ qua lại càng nhiều thì âm khí đổ dồn tử phía ban công vào nhà càng tăng, nếu là đường cao tốc thì càng nguy hiểm.

Những điều kiêng kỵ khi mua nhà cũ - anh 2

Ban công không nên hướng về phía đường cái.

Vì thế khi đi mua nhà nên lựa chọn thật cẩn trọng để tránh bị ảnh hưởng bởi những âm khí từ ngoài vào trong nhà.

Cách bố trí phòng khách

Theo phong thủy, phòng khách nên được bố trí, sắp đặt là căn phòng đầu tiên của ngôi nhà và ở vị trí gần nhất với cửa ra vào, như vậy những khí tốt lành sẽ dễ dàng đi vào nhà, tốt nhất là khi vừa bước vào cửa có thể nhìn thấy ngay phòng khách. Như thế vận thế và đường tài lộc của gia chủ sẽ dần dần được mở ra.

Những điều kiêng kỵ khi mua nhà cũ - anh 3

Phòng khách nên đặt ở gần cửa ra vào.

Nhưng nếu như phải đi theo lối đi khác dẫn vào phòng khách thì giải pháp là: lối đi đó phải đảm bảo đủ ánh sáng như vậy vận thế của gia chủ sẽ sáng sủa hơn.

Vị trí của phòng bếp

Không nên khi vừa bước vào cửa đã nhìn thấy nhà bếp, vì phòng bếp là nơi có nhiều âm khí, mà nhà bếp lại được cho là nơi cất giấu của cải trong nhà, nếu vừa mở cửa đã nhìn thấy kho của cải thì trong nhà khó có thể cất giữ được tiền bạc.

Những điều kiêng kỵ khi mua nhà cũ - anh 4

Nhà bếp không nên đối diện với cửa chính.

Vậy giải pháp là: chúng ta có thể treo rèm cửa để che lại nhà bếp, tất nhiên tốt nhất vẫn là lắp đặt vách ngăn, vì dù sao vách ngăn cũng có thể phát huy vai trò che chắn gió hay các loại khí độc hại khác.

Xem thêm:

- Mẹo phong thủy rước lộc phú quý vào nhà

- Khắc phục hướng cửa chính không hợp phong thủy

- Hóa giải 4 thế xấu trong phong thủy nhà ở


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu