Tử vi năm 2015 tuổi Kỷ Dậu

0
Chia sẻ

Kỷ Dậu thuộc mẫu người trực tính, phúc hậu, cẩn thận và chu đáo mẫu mực, kiên nhẫn, mang trong lòng nhiều hoài bão.

Tử vi tuổi Kỷ Dậu năm 2015: 46 tuổi (sinh từ 16/2/1969 đến 5/2/1970 – Đại Dịch Thổ: Đất rộng lớn).

*Tính Chất chung: Kỷ Dậu nạp âm hành Thổ do Can Kỷ (Thổ) ghép với Chi Dậu (Kim), Thổ sinh nhập Kim = Can sinh Chi, Nạp Âm và Can Chi lại tương hợp Ngũ Hành, thuộc lứa tuổi có thực lực hơn người, căn bản vững chắc, nhiều may mắn, ít gặp trở ngại trên đường Đời từ Tiền Vận cho đến Hậu Vận. Dù trong Năm Xung tháng Hạn có gặp khó khăn trở ngại cũng dễ gặp Quý Nhân giúp sức để vượt qua dễ dàng. Thổ tính chứa nhiều trong Tuổi, khi Thổ vượng hay suy thiếu chất Mộc kềm chế các bộ phận Tiêu Hóa như Dạ Dầy, Mật, Lá Lách dễ có vấn đề khi lớn tuổi nên lưu ý từ thời Trẻ về Già đỡ bận tâm. Sinh vào mùa Hạ hay các tháng giao mùa thì hợp mùa sinh – mùa Xuân ít thuận lợi. Nếu ngày sinh có hàng Can Bính Đinh sinh giờ Sửu Mùi được hưởng thêm Phúc ấm của dòng Họ.

Kỷ Dậu thuộc mẫu người trực tính, phúc hậu, cẩn thận và chu đáo mẫu mực, kiên nhẫn, mang trong lòng nhiều hoài bão (đặc tính của Can Kỷ). Thêm tính chất của Chi Dậu (thuộc chòm Sao Kim Ngưu « Taureau, Taurus ») rất chịu khó, siêng năng cần cù đúng giờ giấc (cầm tinh con Gà). Có óc tổ chức, ít khi lớn tiếng với ai, nhưng khi cần tranh cãi thì cũng bênh vực ý kiến của mình đến cùng. Nhận xét rất tinh tế, luôn đi trước người khác một bước trong mọi công việc, nhìn rõ được xu hướng phát triển – có sở trường về Kinh Tế Tài Chánh. Thành công chưa đủ, sự thành công còn phải đi đến chỗ hòan Thiện, toàn Mỹ mới chịu. Đặc tính của Tuổi Dậu là thích cái Đẹp – nhất là phái Nữ – cực kỳ mẫn cảm với màu sắc và trang điểm.

Nếu Mệnh Thân đóng tại Thân, Dậu thủa thiếu thời vất vả nhưng Trung Vận phát Phú – đóng tại Ngọ vừa giàu vừa Tài Hoa, danh lợi vẹn toàn. Đóng tại Tam Hợp (Tỵ Dậu Sửu) + Cục Kim với nhiều Chính Tinh và Trung Tinh đắc cách, xa lánh Hung Sát Tinh (+ Hình Tướng: Tam Đình cân xứng, Ngũ Quan đầy đặn không khuyết hãm, 2 bàn tay với 3 chỉ Sinh Đạo, Trí Đạo, Tâm Đạo tạo thành chữ M ngay ngắn không đứt quãng, lại có thêm 2 chỉ May Mắn và Danh Vọng) cũng thuộc mẫu người thành công, có địa vị trong Xã Hội ở mọi ngành nghề.

Tử vi năm 2015 tuổi Kỷ Dậu - anh 1

Tử vi tuổi Kỷ Dậu năm 2014 – Nam Mạng:

Hạn La Hầu thuộc Mộc khắc nhập Thổ Mệnh và Can Kỷ (Thổ), khắc xuất Chi Dậu (Kim): xấu nhiều ở đầu và cuối năm, giảm nhẹ ở giữa năm. La Hầu tối độc cho Nam Mạng chủ về ưu sầu tai ương, rầy rà quan sự, hao tài tốn của, thị phi khẩu thiệt, rủi ro và tật bệnh dễ đến bất thần, nhất là trong các tháng Kị (1, 7). Hạn tính từ tháng sinh năm nay đến tháng sinh năm sau. Sinh vào cuối năm hạn có thể lân sang năm tới!. Ngày xưa để giải hạn Cổ Nhân thường Cúng Sao vào đêm Mồng 8 lúc 21- 23g với 9 ngọn Nến, hoa quả trà nước, bàn thờ quay về hướng Bắc.

Tiểu Vận: Lộc Tồn, Bác Sĩ, Tứ Đức (Phúc Thiên Long Nguyệt), Tam Minh (Đào Hồng Hỉ), Thiếu Dương, Thiếu Âm, Khôi Việt, Tướng Ấn, Thanh Long, Lưu Hà, Thiên Phúc, Thiên Trù, cũng đem lại lúc đầu, hanh thông, thăng tiến về Nghiệp Vụ, thuận lợi về Tài Lộc ở các Lãnh Vực: Văn Hoá Nghệ Thuật, Truyền Thông, Thẩm Mỹ, Kỹ Nghệ, Kinh Doanh, Địa Ốc, Xe Cộ (Đường Phù), Siêu Thị, Nhà Hàng(Thiên Trù) và các ngành nghề tiếp cận nhiều với Quần Chúng. Tuy có nhiều Sao tốt trong năm hạn hợp Mệnh, nhưng gặp Hạn La Hầu khắc Mệnh lại thêm bầy Sao xấu:Thiên Không, Phục Binh, Kiếp Sát, Phi Liêm, La Võng, Tử Phù, Trực Phù, Bệnh Phù, Tang Môn cùng lưu hiện diện trong Tiểu Vận cũng nên đề cao cảnh giác- dễ có rủi ro trở ngại bất thần, tật bệnh, phiền muộn đau buồn trong các tháng Kị (1, 4, 6, 7, 9, 10) về:

- Công việc, Giao tiếp (Tướng Ấn + Tuần, Kiếp sát, Khôi Việt + Triệt, Phục Binh:nên lưu ý về chức vụ, mềm mỏng trong giao tiếp, không nên tranh luận và phản ứng mạnh dù có nhiều bất đồng, đố kị và ganh ghét).

- Sức khỏe (Bệnh Phù + La Hầu: nên lưu ý Tim Mạch, Tiêu Hóa – cần kiểm tra sức khỏe khi có dấu hiệu bất ổn).

- Di chuyển (Mã + Tang, Kình Đà: lưu ý xe cộ, vật nhọn, tránh nhảy cao, trượt băng – cẩn thận khi đứng trước các Dàn Máy nguy hiểm! bớt Di Chuyển xa).

- Tình Cảm Gia Đạo (Thiên Hỉ gặp Phục Binh: dễ có sóng gió – không nên phiêu lưu nếu đang êm ấm trong đời sống lứa đôi!). Nhất là đối với các Quý Ông sinh vào tháng (8, 10), giờ sinh (Tỵ, Mùi) càng nên thận trọng hơn, vì Thiên Hình, Không Kiếp cùng hội tụ thêm trong Tiểu Vận dễ đem đến rủi ro, thương tích, hao tán, rắc rối pháp lý và tật bệnh bất ngờ! Tài Lộc vượng vào giữa Hạ. Nên làm nhiều việc Thiện: đó cũng là 1 cách giải hạn La Hầu của Cổ Nhân để bớt rủi ro, tật bệnh. Không nên Đầu Tư, khuếch trương Họat Động trong năm nay. Thượng Sách là giữ nguyên tình trạng hiện có hay thu hẹp.

Nên theo lời khuyên của Quẻ Hỏa Trạch KHUÊ như tuổi Đinh Dậu 1957.

Phong Thủy: Quẻ Tốn giống như Canh Tý 1960 Nam 55 tuổi.

Tử vi tuổi Kỷ Dậu năm 2015 – Nữ Mạng:

Hạn Kế Đô thuộc Kim sinh xuất Thổ Mệnh và Can Kỷ (Thổ), cùng hành với Chi Dậu (Kim): độ xấu tăng cao ở giữa năm. Kế đô tối độc cho Nữ Mạng, chủ về ưu sầu tai ương, rầy rà quan sự, hao tài tốn của, thị phi khẩu thiệt, rủi ro và tật bệnh dễ đến bất thần nhất là trong các tháng kị (3, 9). Hạn tính từ tháng sinh năm nay đến tháng sinh năm sau. Sinh vào cuối năm Hạn có thể lân sang năm tới!. Ngày xưa để giải Hạn Kế Đô, Cổ Nhân thường Cúng Sao vào Đêm 18, lúc 21- 23g với 21 ngọn Nến, hoa qủa trà nước, bàn thờ quay về hướng Tây.

Tiểu Vận: Lộc Tồn, Bác Sĩ, Tứ Đức (Phúc Thiên Long Nguyệt), Tam Minh (Đào Hồng Hỉ), Thiếu Dương, Thiếu âm, Thiên Khôi, Thiên Phúc, Tướng Ấn cũng đem lại lúc đầu nhiều thăng tiến và hanh thông trong Nghiệp Vụ, dồi dào về Tài Lộc ở các Lãnh Vực: Văn Hoá Nghệ Thuật, Truyền Thông, Thẩm Mỹ, Kỹ Nghệ, Kinh Doanh, Địa Ốc, Xe Cộ (Đường Phù), Siêu Thị, Nhà Hàng (Thiên Trù) và các ngành nghề tiếp cận nhiều với Quần Chúng. Tuy có nhiều Sao tốt trong năm hạn hợp Mệnh, nhưng gặp Hạn Kế Đô hợp Mệnh, lại thêm bầy Sao xấu: Thiên Không, Phục Binh, Phi Liêm, Lưu Hà, Kiếp Sát, Tử Phù, Bệnh Phù, Tang Môn lưu cùng hiện diện trong Tiểu Vận cũng nên cảnh giác dễ có rủi ro, thương tích, tật bệnh, phiền muộn, đau buồn trong các tháng Kị (1, 3, 4, 6, 9, 10) về:

- Công việc, Giao Tiếp (Tướng Ấn + Tuần, Khôi Việt + Phục Binh: nên lưu ý đến chức vụ, mềm mỏng trong giao tiếp, không nên tranh luận và phản ứng mạnh dù có nhiều bất đồng, ganh ghét và đố kị; nên nhẫn nhịn trước các khiêu khích của Tiểu Nhân).

- Sức khỏe (Bệnh Phù + Thiếu Dương: Tim Mạch, Mắt và Khí Huyết: cần kiểm tra khi có dấu hiệu bất ổn).

- Tình Cảm, Gia Đạo (Đào Hồng nhị hợp Kình, Qủa Tú: bầu trời Tình Cảm dễ có Cơn Giông, không nên phiêu lưu).

- Di chuyển (Mã + Tang, Kình Đà: lưu ý xe cộ, vật nhọn, không nên nhảy cao, trượt băng, dễ té ngã, cẩn thận khi đứng trước các dàn máy nguy hiểm – hạn chế Di Chuyển xa). Nhất là các Quý Bà sinh vào tháng (2, 10), giờ sinh (Sửu, Hợi, Tỵ, Mùi)càng nên đề cao cảnh giác hơn, vì Thiên Hình, Không Kiếp cùng hội tụ thêm trong Tiểu Vận dễ đem đến rủi ro, thương tích, hao tán, rắc rối pháp lý và tật bệnh bất ngờ!Tài Lộc vượng vào giữa Hạ. Nên hao tán (Song Hao) bằng cách làm nhiều việc Thiện – đó cũng là 1 cách giải hạn Kế Đô của Cổ Nhân. Nên theo lời khuyên của Quẻ Hỏa Trạch KHUÊ như tuổi Đinh Dậu 1957.

Phong Thủy: Quẻ Khôn giống như Canh Tý 1960 Nữ 55 tuổi.

Kỷ Dậu hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Tân Sửu, Kỷ Sửu, Ất Sửu, Đinh Tỵ, Ất Tỵ, Tân Tỵ, Đinh Dậu, Quý Dậu, hành Hỏa, hành Thổ và hành Kim. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Tân Mão, Ất Mão và các tuổi mạng Mộc, mạng Thủy mang hàng Can Giáp, Ất.

Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ): Hợp với các màu Hồng, Đỏ, Vàng, Nâu. Kị với các màu Xanh, nếu dùng Xanh nên xen kẽ Đỏ, Hồng hay Trắng, Đen để giảm bớt sự khắc kị.

Xem thêm >>> Tử vi tuổi Mùi năm 2015/ Tử vi tuổi Thân năm 2015

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu