Tử vi năm 2015 tuổi Tân Hợi

0
Chia sẻ

Tân Hợi có đầy đủ 2 đặc tính của Can Tân: Tính tình thận trọng, cương nhu tùy lúc, gặp thời biến hóa như Rồng, sắc sảo, Quyền biến và trực tính nên dễ va chạm.

Tử vi tuổi Tân Hợi năm 2015: 45 tuổi (sinh từ 27/1/1971 đến 14/2 /1972 – Thoa Xuyến Kim: Vàng vòng Xuyến).

*Tính Chất chung: Tân Hợi nạp âm hành Kim do Can Tân (Kim) ghép với Chi Hợi (Thủy), Kim sinh nhập Thủy; Nạp Âm cùng Can Chi lại tương hợp Ngũ Hành, thuộc lứa tuổi có căn bản thực lực hơn người, nhiều may mắn, ít gặp trở ngại trên đường Đời từ Tiền Vận cho đến Hậu Vận. Nếu ngày sinh có hàng Can Canh, Tân, Nhâm, Quý sinh giờ Sửu, Mùi lại được hưởng thêm Phúc Đức của dòng Họ. Sinh vào Mùa Thu và các tháng giao mùa là thuận mùa sinh; mùa Hạ ít thuận lợi.

Tử vi năm 2015 tuổi Tân Hợi - anh 1

Tân Hợi có đầy đủ 2 đặc tính của Can Tân: Tính tình thận trọng, cương nhu tùy lúc, gặp thời biến hóa như Rồng, sắc sảo, Quyền biến và trực tính nên dễ va chạm – Chi Hợi: thuộc chòm Sao Song Ngư (Poissons, Pisces), cuộc sống có lý tưởng cao đẹp, bản tính phóng khoàng, đôi lúc ngây thơ lãng mạn, tự tin, kiên cường, có tài của bậc lãnh đạo, có ý chí tiến thủ cao. Mẫu người Tân Hợi, thủa thiếu thời hơi lao đao, nhưng sau khi lập gia đình thì yên ổn vững vàng; có trực giác cao, dễ thụ cảm, thích ôn hòa, êm dịu – cuộc sống đôi lúc trộn lẫn Mộng và Thực, rất trọng Tín Nghĩa nên được người mến phục; am tường mọi ngành Nghệ Thuật cùng Sở Trường về Văn Chương và Khoa Học.

Nếu Mệnh Thân đóng tại Thìn Tỵ thủa thiếu thời vất vả, nhưng Trung Vận phát Phú. Đóng tại Tam Hợp (Hợi Mão Mùi) + Cục Mộc hay tại Tam Hợp (Tỵ Dậu Sửu) + Cục Kim (+ Hình Tướng: Tam Đình cân xứng, Ngũ Quản đầy đặn, ngay ngắn không khuyết hãm, da dẻ tươi nhuận, 2 bàn tay với 3 chỉ Sinh Đạo, Trí Đạo, Tâm đạo tạo thành chữ M ngay ngắn không đứt Quảng, lại có thêm 2 chỉ May Mắn và Danh Vọng) cũng là mẫu người thành công, có địa vị trong Xã Hội ở mọi ngàng nghề.

Tân Hợi theo Dịch Lý thuộc Quẻ Trạch Thiên Quải: Trạch (hay Đoài là Đầm, Ao, Hồ), Thiên (hay Càn là Trời); Quải là nứt vỡ, còn có Nghĩa là Quả Quyết (Quyết tâm, Quyết định, Quyết đoán). Hình Ảnh của Quẻ: Nước ở trong Đầm dâng lên tới tận Trời, tượng trưng cho sự Quyết tâm, Quyết định cứng rắn, dứt khoát. Hào Dương nhiều trong Quẻ chứng tỏ phe Quản Tử đang ở thế mạnh, thắng thế; nhưng chớ kiêu căng. Phe Tiểu Nhân tuy suy, nhưng chớ nên khinh thường! Ý Nghĩa của Lời Khuyên: Phải xem xét kỹ càng mọi việc trước khi Quyết định tối hậu, chớ hung hăng nóng vội và chủ Quản. Liệu không thắng nổi mà đấu với Tiểu Nhân thì khó tránh nguy hiểm. Ở thời Quải cần có Quyết Tâm, Đoàn kết, Thành Tín và điều Quản trọng nhất là không dùng võ lực.

Tử vi tuổi Tân Hợi năm 2015 Nam Mạng

Hạn Thái Âm thuộc Kim cùng hành với Kim Mệnh và Can Tân (Kim), sinh nhập với Chi Hợi (Thủy): tốt nhiều, xấu ít cùng tăng nhanh. Thái Âm là hạn lành chủ về Danh Lợi: Công Danh thăng tiến, Tài Lộc dồi dào, càng đi xa càng có lợi, gia đạo vui vẻ bình an, nhiều hỉ tín. Tuy nhiên bất lợi cho những ai đã có vấn đề về Tim Mạch, Mắt: dễ đau đầu khó ngủ, tâm trí bất an, tinh thần dễ giao động. Không nên thức khuya và xử dụng Màn Hình trong nhiều giờ. Khi thấy lòng bất an nên du ngọan ngắn ngày hay tìm nơi thoàng mát để di dưỡng Tinh Thần.

Tiểu Vận: Nhờ Tứ Đức (Phúc Thiên Long Nguyệt), Tam Minh (Đào Hồng Hỉ), Thiếu Dương, Thiếu Âm, Hỉ Thần, Tấu Thơ, Khôi Việt, Văn Tinh, Thiên Trù, Đường Phù + Hạn Thái Âm cũng đem lại (không những cho riêng Mình mà còn ảnh hưởng tốt đến các người Thân trong Đại Gia Đình) sự hanh thông và thăng tiến về Nghiệp Vụ ở các Lãnh Vực: Văn Hóa Nghệ Thuật, Truyền Thông, Thẩm Mỹ, Đầu Tư, Kinh Doanh, Kỹ Nghệ, Nhà Hàng, Siêu Thị và các ngành nghề tiếp cận nhiều với Quản Chúng (dễ nổi danh và được Quảng bá rộng rãi!). Tuy gặp năm Hạn hợp Mệnh cùng nhiều Sao tốt – nhưng vì còn Hạn Tam Tai « năm thứ 2 », lại thêm bầy Sao xấu: Thiên Không, Kình Đà, Quản Phủ, Lưu Hà, Kiếp Sát, La Võng, Tử Phù, Trực Phù, Song Hao, Tang Môn lưu cùng hiện diện trong Tiểu Vận; cũng nên lưu tâm đến mọi sự xấu dễ sảy ra trong các tháng kị (1, 3, 4, 7, 9, 12) về:

- Công Việc, Giao Tiếp (Tướng Ấn + Triệt, Khôi Việt + Tuần, Kình Đà: nên lưu ý chức vụ, nhất là ở cương vị lãnh đạo, chỉ huy, nên hòa nhã trong giao tiếp, tránh tranh cãi và phản ứng mạnh dù có nhiều bất đồng, đố kị và ganh ghét).

- Sức khỏe (Bệnh Phù + Hạn Thái âm, Thiếu Âm + Tuần: nên lưu tâm đến Tim Mạch, Mắt với những ai đã có mầm bệnh).

- Tình Cảm Gia Đạo (Hồng + Triệt, Hỉ + Kình, Cô Quả: bầu trời Tình Cảm tuy nắng đẹp nhưng dễ có bóng mây! không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm).

- Di chuyển (Mã + Triệt, Tang: lưu ý xe cộ và vật nhọn, tránh nhảy cao và trượt băng). Nhất là đối với các Quý Ông sinh vào tháng (10, 12), giờ sinh (Mão, Dậu, Tỵ, Mùi) lại càng phải cẩn thận hơn, vì Thiên Hình, Không Kiếp cùng hội tụ thêm nơi Tiểu Vận dễ đem đến rủi ro, thương tích, hao tán, rắc rối pháp lý và tật bệnh bất ngờ! Tài Lộc vượng vào giữa Thu. Đừng ngại hao tán (Song Hao) bằng cách làm nhiều việc Thiện – đó cũng là 1 cách không những để hóa giải Hạn Tam Tai như Cổ Nhân, mà còn đầu tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này!

Nên theo lời khuyên của Quẻ Trạch Thiên Quải: Phải xem xét kỹ càng mọi việc trước khi Quyết định, chớ hung hăng nóng vội và chủ Quản. Liệu không thắng nổi mà đấu với Tiểu Nhân thì khó tránh được nguy hiểm.

Phong Thủy: Quẻ Khôn giống như Nhâm Dần 1962 Nam 53 tuổi.

Tử vi tuổi Tân Hợi năm 2015 Nữ Mạng

Hạn Thái Bạch thuộc Kim cùng hành với Kim Mệnh và Can Tân (Kim); sinh nhập với Chi Hợi (Thủy): độ xấu tăng nhiều, nhất là ở giữa năm. Thái Bạch đối với Nữ Mạng Hung nhiều hơn Cát. Phần Hung chủ về ưu sầu tai ương, rầy rà Quản sự, hao tài tốn của, thị phi khẩu thiệt, rủi ro và tật bệnh dễ đến bất thần, nhất là tháng 5 (tháng kị của Thái Bạch). Hạn tính từ tháng sinh năm nay đến tháng sinh năm sau. Sinh vào cuối năm hạn có thể lân sang năm tới! Ngày xưa để giải hạn Cổ Nhân thường Cúng Sao vào đêm Rằm lúc 19- 21g với 9 ngọn Nến, hoa Quả trà nước, bàn thờ Quảy về hướng Tây. Cữ mặc toàn màu trắng và không nên đầu tư hay khuếch trương Họat Động.

Tiểu Vận: Cung lưu Thái Tuế và Tiểu Vận cùng nằm tại Ngọ (Hỏa) có các bộ Sao: Thiếu Dương, Thiếu Âm, Khôi Việt, Văn Tinh, Đào Hoa, Thiên Hỉ, Thiên Trù, Đường Phù, Long Đức cũng đem lại hanh thông, thăng tiến cùng Tài Lộc cho các việc làm ở mọi Lãnh Vực: Văn Hóa Nghệ Thuật, Truyền Thông, Thẩm Mỹ, Đầu Tư, Chứng Khoàn, Địa Ốc, Kinh Doanh (Nhà Hàng, Siêu Thị) và các ngành nghề tiếp cận nhiều với Quản Chúng. Tuy nhiên gặp Hạn Thái Bạch hợp Mệnh, vẫn còn hạn Tam Tai « năm thứ 2 », lại thêm bầy Sao xấu: Thiên Không, Kình Dương, Trực Phù, Song Hao, Cô Quả cùng hiện diện nơi Tiểu Vận cũng nên lưu ý mọi chuyện xấu bất ngờ có thể sảy ra trong các tháng kị (1, 3, 4, 7, 9, 12) về:

- Công Việc, Giao Tiếp (Tướng Ấn + Triệt, Khôi Việt + Kình Đà: nên lưu ý chức vụ, nhất là ở vị trí chỉ huy; nên hòa nhã, tránh tranh cãi và có phản ứng mạnh dù có nhiều bất đồng, ganh ghét, đố kị).

- Sức Khỏe (Thiếu Âm + Tuần, Đà + Thái Bạch: nên lưu tâm đến Tim Mạch, Mắt, Khí Huyết, nhất là những ai đã có sẵn mầm bệnh – nên đi kiểm tra khi có dấu hiệu bất ổn!)

- Tình Cảm, Gia Đạo (Hồng + Triệt, Hỉ + Kình, Cô Quả: dễ có nhiều phiền muộn hay đau buồn – không nên tạo bất hòa hay nghi kị).

- Di Chuyển (Mã + Triệt, Tang Môn: nên lưu ý xe cộ, vật nhọn, tránh nhảy cao, trượt băng, hạn chế di chuyển xa). Nhất là đối với các Quý Bà sinh vào tháng 10, giờ sinh (Tỵ, Mùi) lại càng phải đề cao cảnh giác hơn, vì Thiên Hình, Không Kiếp cùng hội tụ thêm nơi Tiểu Vận dễ đem đến rủi ro, thương tích, hao tán, rắc rối pháp lý và tật bệnh bất ngờ! Tài Lộc vượng vào giữa Thu. Nên làm nhiều việc Thiện (Song Hao) – đó cũng là 1 cách giải hạn Thái Bạch + Tam Tai của Cổ Nhân.

Nên theo lời khuyên của Quẻ Trạch Thiên Quải như Nam mạng.

Phong Thủy: Quẻ Tốn giống như Nhâm Dần 1962 Nữ 54 tuổi.

Tân Hợi hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Quý Mão, Ất Mão, Kỷ Mão, Tân Mùi, Ất Mùi, Đinh Mùi, Đinh Hợi, Quý Hợi, hành Thổ, hành Kim và hành Thủy. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Ất Tỵ, Kỷ Tỵ và các tuổi mạng Hỏa, mạng Mộc mang hàng Can Bính, Đinh.

Màu Sắc (Quản áo, giày dép, xe cộ): Hợp với các màu Vàng, Nâu, Trắng, Ngà. Kị với màu Đỏ, Hồng; nếu dùng Hồng, Đỏ nên xen kẽ Vàng, Nâu hay Xám, Đen để giảm bớt sự khắc kị.Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu