Không mua lại Twitter, Elon Musk thừa 8,5 tỷ USD tiền mặt

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Việc Elon Musk cố gắng hủy bỏ vụ mua lại Twitter có thể khiến vị tỷ phú này có được vị thế tài chính vững chắc hơn so với trước khi ông công bố thương vụ trị giá 44 tỷ USD.
Không mua lại Twitter, Elon Musk thừa 8,5 tỷ USD tiền mặt

Thứ Sáu tuần trước, tỷ phú công nghệ Elon Musk đã gây sốc khi tuyên bố hủy bỏ thỏa thuận mua lại nền tảng mạng xã hội Twitter. Nguy cơ về một cuộc chiến pháp lý với Twitter có thể khiến Musk tiêu tốn hàng tỷ USD, đó là nhận định của các chuyên gia tài chính.

Bất chấp diễn biến của vụ kiện, Elon Musk được cho là đang có khoảng 8,5 tỷ USD tiền mặt thu được từ việc bán cổ phần của hãng xe điện Tesla để chuẩn bị cho thương vụ Twitter. Vào tuần cuối cùng của tháng 4, Musk đã bán 9,6 triệu cổ phiếu Tesla với giá trung bình khoảng 885 USD/cổ phiếu.

Nhà phân tích Sam Abuelsamid của công ty Guidehouse Insights cho biết: “Ông ấy gần như chắc chắn có lượng tiền mặt nhiều hơn so với một năm trước sau khi bán quá nhiều cổ phiếu Tesla, đặc biệt là với mức giá khá cao”.

"Tuy nhiên, tùy thuộc vào kết quả cuối cùng của vụ kiện tụng xung quanh việc này là gì, Musk có thể sẽ rơi vào tình huống tồi tệ hơn nhiều", vị chuyên gia nhận định.

Vào thời điểm Musk bán cổ phiếu của mình, các nhà đầu tư của Tesla lo lắng rằng việc mua Twitter có thể khiến Musk phân tâm, trong khi Tesla đang phải đối mặt với những lo ngại về đà suy thoái toàn cầu và sự cạnh tranh ngày càng gia tăng từ các đối thủ.

Thông thường, việc CEO bán cổ phiếu thường khiến các nhà đầu tư lo lắng, nhưng thông tin về vụ mua lại Twitter đã cung cấp một lời giải thích hợp lý cho việc Musk giảm lượng cổ phần khổng lồ của mình tại Tesla.

Kể từ khi Musk bán cổ phiếu Tesla vào tháng 4, cổ phiếu của công ty đã giảm 19%. Nếu Musk không bán số cổ phiếu Tesla vào thời điểm đó, giờ đây chúng sẽ có giá trị thấp hơn gần 1,6 tỷ USD.

Musk không nhận lương từ Tesla, thay vào đó, ông kiếm được hàng tỷ USD từ quyền chọn cổ phiếu sau khi đạt được một số mục tiêu về cổ phiếu và hiệu suất trong những năm gần đây. Ông vẫn sở hữu khoảng 16% cổ phần của Tesla, trị giá khoảng 115 tỷ USD.

Nhà phân tích Abuelsamid cho biết, nếu Musk thua kiện trước Twitter và buộc phải hoàn tất thương vụ mua lại hoặc bồi thường, ông có thể sẽ phải bán thêm cổ phiếu Tesla, gây khó chịu cho các nhà đầu tư và làm tổn hại đến lượng cổ phần còn lại của mình.

Musk cũng chưa kiếm lời được với lượng cổ phiếu Twitter mà ông mua trước khi tuyên bố sẽ mua lại công ty. Trước đó, Musk đã mua 73 triệu cổ phiếu Twitter với giá 2,64 tỷ USD từ tháng 1 đến tháng 4, với giá trung bình khoảng 36 USD/cổ phiếu.

Đầu tuần này, cổ phiếu của Twitter giảm 9,5% xuống 33,50 USD. Với mức giá đó, giá trị cổ phần tại Twitter của Elon Musk đã giảm khoảng 200 triệu USD.

Theo Reuters
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
(Ngày Nay) - Ngày 12/8, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Bảo tồn di tích (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức hội thảo khoa học "Nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư". Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong lĩnh vực lịch sử, văn hóa, khảo cổ học.
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
(Ngày Nay) - Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh trong cả nước thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học. Như vậy, đến nay, thời gian thí sinh cân nhắc, đăng ký xét tuyển không còn nhiều, đòi hỏi các em cần nắm vững, đầy đủ thông tin, cách thức đăng ký và chọn chính xác nguyện vọng xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường mong muốn.
Ông Trịnh Quốc Dũng, Giám đốc Điều hành Vinamilk (Khối Phát triển vùng nguyên liệu) đại diện nhận giải thưởng Top 50 CSA.
Được đánh giá cao về 'E-S-G,' Vinamilk nhận giải phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Du khách khám phá Vịnh Hạ Long trên du thuyền riêng. (Hình ảnh: FLC Hạ Long)
3 loại hình du lịch hút khách dịp nghỉ lễ 2/9
(Ngày Nay) - Theo một đơn vị lữ hành, các tour du lịch thiên nhiên, biển đảo đang được du khách lựa chọn nhiều nhất cho kỳ nghỉ lễ và tiếp tục là xu hướng nổi bật cuối hè 2022.
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
(Ngày Nay) - Chúng ta biết rằng, trong Phật Pháp có rất nhiều điều ta học và nghiên cứu. Và người càng học sâu, càng có trí tuệ thì càng thấy mình còn rất vô minh, không dám phán bừa, không dám làm bừa để mà gây tội.