Công nhân thu gom, xử lý rác ở bãi rác Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP.HCM). Ảnh: Tiến Tuấn.
Rác 'bủa vây' các khu dân cư ở TPHCM
Nhiều nơi trên ở TP.HCM vẫn tồn tại tình trạng rác thải sinh hoạt bị xả bừa bãi, quá trình thu gom vận chuyển rác thải chưa đồng bộ, gây nhiều khó khăn cho việc thu gom.
Rác thải chất thành từng bãi quanh các khu dân cư
Rác thải 'vây' quanh khu dân cư
Tình trạng vứt rác thải bừa bãi diễn ra ở nhiều khu dân cư trên địa bàn Tp. Bạc Liêu không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà làm mất cảnh quan đô thị.
DNTN Thương Mại và Dịch vụ Vận tải An Thành Đạt lắp đặt đường ống thoát nước mặt phía sau nhà máy cho nước thoát xuống khu dân cư Thiết Đính Nam.
Doanh nghiệp hoạt động tại CCN Bồng Sơn (Bình Định): Phát sinh ô nhiễm, ảnh hưởng tới khu dân cư
Nhiều doanh nghiệp hoạt động tại Cụm Công nghiệp Bồng Sơn, ở khối Thiết Đính Nam, thị trấn Bồng Sơn (huyện Hoài Nhơn) phát sinh ô nhiễm khiến hàng chục hộ dân sinh sống ở địa phương bức xúc. Thế nhưng, chính quyền địa phương, các cơ quan ban ngành của huyện chưa có biện pháp chấn chỉnh, xử lý dứt điểm.
 
Nhiều cây bụi và cỏ dại không chịu nổi đã chết khô.
Cận cảnh bãi chất thải “hành” khu dân cư
Một khu đất rộng hàng ngàn mét vuông được bao quanh bởi những lùm cây và cỏ dại đã thành nơi đổ chất thải trái phép. Chất thải này đã “tra tấn” dân địa phương và người đi đường suốt nhiều tháng nay nhưng vẫn chưa có cơ quan, đơn vị nào đứng ra xử lý.
 
Ánh Viên chụp ảnh bên hồ bơi mang tên mình
"Kình ngư" Ánh Viên được đặt tên cho một hồ bơi hiện đại ở Sài Gòn
(Ngày Nay) - Với chiến tích giành 8 HC vàng tại SEA Games 28 ở Singapore cách đây hai năm, Ánh Viên được một chủ đầu tư hào phóng tặng một căn hộ ở khu dân cư Gia Hòa, quận 9, TP HCM. Căn hộ có diện tích 70m2, ở tầng 8, với trang thiết bị nội thất hiện đại. Hồ bơi ở khu dân cư này cũng được đặt tên là Ánh Viên.
Tồn lưu hóa chất bảo vệ thực vật gây ô nhiễm.
Cả nước còn 240 điểm tồn lưu hóa chất gây ô nhiễm nặng
(Ngày Nay) - Thông tin từ Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, chất lượng môi trường đất tại các khu đô thị đang có xu hướng bị ô nhiễm nặng do các chất thải từ hoạt động công nghiệp, xây dựng, sinh hoạt và các điểm chứa chất độc hóa học tồn lưu Dioxin.
Máy bơm được đặt sát bờ sông Sài Gòn.
Siêu máy bơm giải quyết được rốn ngập ở TPHCM?
(Ngày Nay) - Siêu máy bơm có công suất tối đa lên đến 96.000m3/h đang được chủ đầu tư lắp đặt và chuẩn bị đưa vào vận hành để xử lý rốn ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, TPHCM vào đầu tháng 8. Chính quyền thành phố khẳng định sẽ nhân rộng mô hình này nếu thử nghiệm thành công.