200.000 người Ấn Độ chết vì COVID-19
200.000 người Ấn Độ chết vì COVID-19
(Ngày Nay) - Ba ngày sau khi xuất hiện các triệu chứng của COVID-19, ông Rajendra Karan rơi vào tình trạng khó thở. Thay vì đợi xe cấp cứu, con trai ông Karan đã chở cha mình đến một bệnh viện công ở Lucknow, thủ phủ của bang Uttar Pradesh.
Tiếng gào thét từ Yemen
Tiếng gào thét từ Yemen
(Ngày Nay) -Yemen, đất nước Hồi Giáo được biết đến ở Trung Đông với cái tên “Yemen al-sa’id”, còn có nghĩa là Yemen hạnh phúc hay Yemen lạc quan. Nhưng có lẽ, với cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất trong lịch sử đang diễn ra với dân tộc này, niềm hạnh phúc hay sự lạc quan đang rời xa khỏi tầm kiểm soát của những người con từ bán đảo Ả Rập.
Ô nhiễm không khí dẫn đến di cư hàng loạt
Ô nhiễm không khí dẫn đến di cư hàng loạt
(Ngày Nay) - Ô nhiễm không khí không phân biệt ranh giới quốc gia và suy thoái môi trường sẽ dẫn đến tình trạng di cư hàng loạt trong tương lai, một luật sư Pháp cho biết sau một phán quyết mang tính bước ngoặt.
Cuộc khủng hoảng chăn nuôi ở Nigeria
Cuộc khủng hoảng chăn nuôi ở Nigeria
(Ngày Nay) - Vào tháng 2 năm ngoái, các cánh đồng của Sunday Ikenna còn rất xanh tươi. Cho tới một buổi tối, một đàn gia súc đột ngột đi qua trang trại của ông và nghiền nát, giày xéo mọi thứ.
 Ngành giải trí thế giới cần được hỗ trợ nhiều hơn nữa Ảnh: Internet
Ngành giải trí thế giới tiếp tục khủng hoảng
Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại “điểm nóng” châu Âu tiếp tục diễn biến phức tạp đã gây ra “cuộc khủng hoảng sinh tồn” trong ngành giải trí thế giới. Nhiều chương trình và lễ trao giải nghệ thuật sẽ tiếp tục bị hoãn, đòi hỏi chính phủ các nước cần có sự hỗ trợ lớn hơn.
Nhìn lại cuộc khủng hoảng rác của Hà Nội
Nhìn lại cuộc khủng hoảng rác của Hà Nội
[Ngày Nay] - Được đưa vào khai thác, sử dụng từ năm 1999, Khu Liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn (bãi rác Nam Sơn) đóng vai trò là đầu mối xử lý rác lớn nhất Thủ đô. Sau hơn 20 năm hoạt động, bãi rác Nam Sơn đã rơi vào tình trạng quá tải, thời hạn vận hành bãi rác vượt quá quy định là 20 năm, gây ra rất nhiều hệ lụy về môi trường và sức khỏe cho người dân Hà Nội.
Ngành kinh doanh thực phẩm xa xỉ 'thấm đòn' COVID-19
Ngành kinh doanh thực phẩm xa xỉ 'thấm đòn' COVID-19
(Ngày Nay) - Suy thoái kinh tế do dịch bệnh đã khiến nhu cầu tiêu thụ các thực phẩm xa xỉ như thịt bò wagyu, cá ngừ vây xanh và trứng cá muối đồng loạt giảm, đồng nghĩa với việc một chuỗi các nhà hàng, công ty cung ứng rơi vào cảnh phá sản.


Trung Quốc oằn mình thoát khỏi khủng hoảng kinh tế
Trung Quốc oằn mình thoát khỏi khủng hoảng kinh tế
(Ngày Nay) - Trung Quốc đang làm hết sức mình để ngăn chặn đà suy giảm của nền kinh tế. Nhưng khi phần còn lại của thế giới đang gồng mình chống dịch COVID-19, nỗ lực của nước này đang diễn ra hết sức chậm chạp và đau đớn.


Các chuyên viên nghiên cứu đang làm việc tại Công ty Công nghệ sinh học Achaogen (Mỹ) Ảnh: GENENGNEWS.COM
Khủng hoảng thiếu thuốc kháng sinh mới
Liên Hiệp Quốc ước tính số ca tử vong trên toàn cầu do vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh có thể lên tới 10 triệu người vào năm 2050 nếu không có các liệu pháp mới