Những nét đẹp cổ kính tại Chùa Tây Phương
Những nét đẹp cổ kính tại Chùa Tây Phương
Chùa Tây Phương là một trong những ngôi chùa cổ độc đáo nhất Việt Nam, với sự kết hợp giữa kiến trúc truyền thống, các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp.
Trung tâm nghệ thuật Lê Bá Đảng trên đường Lê Lợi, trung tâm TP. Huế. Ảnh: VGP/Minh An
Có một 'phố bảo tàng' bên bờ sông Hương
(Ngày Nay) - Nằm dọc theo bờ Nam sông Hương, đường Lê Lợi không chỉ là cung đường thơ mộng của trung tâm TP. Huế mà còn được định danh là “phố bảo tàng” với hệ thống nhà trưng bày, bảo tàng…, trở thành điểm đến hấp dẫn với du khách.
Chợ Bình Tây, một trong những công trình được các chuyên gia đề xuất bảo tồn và phát huy các giá trị lịch sử
Bảo tồn di sản Sài Gòn xưa và nay
UBND TP.HCM đã ban hành chương trình hành động trong công tác bảo tồn cảnh quan kiến trúc đô thị tại TP.HCM, trong đó có 1.227 biệt thự cũ (trước năm 1975) và trên 400 công trình ngoài biệt thự cần nghiên cứu bảo tồn.
Giai đoạn đầu của Công viên Đường sắt tại Philadelphia được khai trương vào tháng Sáu. Ảnh Michelle của The New York Times
Đưa thiên nhiên trở về Trung tâm đô thị
(Ngày Nay) - Các nhiếp ảnh gia của The New York Times bắt đầu con đường khám phá 3 thành phố, nơi đang tìm kiếm giải pháp để khôi phục mối liên hệ với thiên nhiên bằng cách cải tạo đất cho không gian xanh.
Lời nguyền bí ẩn về khách sạn ma ám bỏ hoang 50 năm giữa phố
Lời nguyền bí ẩn về khách sạn ma ám bỏ hoang 50 năm giữa phố
Khách sạn của những bí ẩn và tin đồn, một công trình kiến trúc xa hoa lộng lẫy, được kỳ vọng là biểu tượng của đất nước Mexico. Giờ đây, tất cả những gì còn lại là các căn phòng trống rỗng, tầng hầm tối tăm u ám, cửa sổ mốc, những bức tường bụi bặm và một khu vườn hoang dã.
Thăm Saint Petersburg một ngày không World Cup
Thăm Saint Petersburg một ngày không World Cup
Thành phố Saint Petersburg những ngày này cũng sôi động không khác gì những thành phố khác của Nga. Lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh đã phủ lên Saint Petersburg sức sống mới, nhưng có một Saint Petersburg bình lặng và cổ kính những ngày thường.
Bên trong kim tự tháp kinh điển nhất thành Rome có gì?
Bên trong kim tự tháp kinh điển nhất thành Rome có gì?
(Ngày Nay) - Giữa lòng thủ đô Rome của Italy là kim tự tháp Cestius với bề dày lịch sử hàng ngàn năm tuổi. Bên trong kim tự tháp này có một phòng chôn cất dạng mái vòm. Đây là nơi yên nghỉ của chính trị gia La Mã Gaius Cestius Epulo.
Bên trong ngôi làng cổ đặc biệt nhất ở Anh có gì?
Bên trong ngôi làng cổ đặc biệt nhất ở Anh có gì?
(Ngày Nay) - Ngôi làng cổ đặc biệt nhất ở Anh có tên gọi Bekonscot. Được xây dựng vào những năm 1920, ngôi làng Bekonscot nổi tiếng thế giới khi nằm trên diện tích hơn 6.000 m2 với đủ các công trình như nhà cửa, tàu thuyền, xe cộ... cỡ nhỏ.
Những ngôi nhà Turf ở Iceland. (Nguồn: Planet)
Những ngôi nhà núp dưới mặt đất ở Iceland
(Ngày Nay) - Là một vùng đất rộng lớn, nhiều đập, mạch nước ngầm cùng nhiều ngọn núi lửa, Iceland không phải một mảnh đất dễ sống với con người. Vào thế kỷ 19, khi người Na Uy và người Anh tới đây, khí hậu khắc nghiệt cùng nguồn lực hạn chế khiến cho việc sinh sống trên mảnh đất này càng trở nên thách thức.
Khách sạn The Coastal Hill – FLC Grand Hotel Quy Nhơn
The Coastal Hill mở rộng cửa kho tàng du lịch Quy Nhơn
(Ngày Nay) -“Với quy mô 1.048 phòng, The Coastal Hill sẽ là khách sạn giải quyết hiệu quả nhu cầu của số lượng du khách ngày càng gia tăng tới Quy Nhơn nói riêng và FLC Quy Nhơn nói chung”, đại diện Tập đoàn FLC cho biết.
 
Hồ Con Rùa hiện tại sẽ được phát triển thành Quảng trưởng văn hoá
Hồ Con Rùa sẽ thành Quảng trường văn hoá, du lịch?
(Ngày Nay) -UBND TP Hồ Chí Minh vừa chấp thuận cho Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Sài Gòn Signature lập đề xuất dự án Quảng trường Văn hóa du lịch Hồ Con Rùa, theo hình thức đối tác công tư (PPP).