Kiện vì đòi bồi thường oan sai 30 tỉ chỉ được chấp nhận 1,4 tỉ

(Ngày Nay) - Ông Lộc bị oan sai, yêu cầu Viện KSND tỉnh Quảng Trị bồi thường 30 tỉ đồng. Nhưng Viện KSND tỉnh chỉ thương lượng ở mức 1,4 tỉ đồng. Nên ông Lộc kiện Viện KSND tỉnh.
Kiện vì đòi bồi thường oan sai 30 tỉ chỉ được chấp nhận 1,4 tỉ

Chiều 27/7, TAND TP Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) cho biết cơ quan này đã thụ lý đơn khởi kiện của ông Phan Chí Lộc kiện Viện KSND tỉnh liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản mà ông Lộc là bị cáo.

Ông Phan Chí Lộc cho biết Viện KSND tỉnh Quảng Trị đã thương lượng bồi thường oan sai cho ông 1,4 tỉ đồng, nhưng ông không đồng ý. Ông Lộc yêu cầu số tiền bồi thường phải là 30 tỉ đồng.

Ông Phan Chí Lộc và vợ là bà Nguyễn Thị Hòa là giám đốc và phó giám đốc Công ty TNHH Lộc Hòa Việt Úc đóng ở phường 1, TP Đông Hà.

Năm 2009, ông Lộc và bà Hòa bị khởi tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong việc đưa người ra nước ngoài. Phiên tòa sơ thẩm lần 1 đã tuyên ông Lộc 9 năm tù giam, bà Hòa 7 năm tù giam. 

Vụ án lần lượt trải qua bốn phiên xét xử, cuối cùng tòa tuyên ông Lộc và bà Hòa không phạm tội lừa đảo.

Cơ quan điều tra tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định đình chỉ điều tra bị can với ông Lộc và bà Hòa trong vụ án nói trên.

Viện KSND tỉnh Quảng Trị đã xin lỗi các nạn nhân vào ngày 29/6 vừa qua.

Theo Tuổi Trẻ

Cần cảnh giác và tiếp tục thực hiện các biện pháp bảo vệ để phòng chống bệnh cúm gia cầm. (Ảnh minh hoạ)
Cảnh báo nguy cơ nhiễm cúm A(H5N8) lây từ gia cầm sang người
(Ngày Nay) - Mới đây, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đãkêu gọi Chính phủ Việt Nam và cộng đồng cảnh giác với khả năng lây nhiễm cúm A H5N8 sang người sau khi phát hiện bảy công nhân ở trang trại chăn nuôi gà ở Nga bị nhiễm vi rút cúm A (H5N8).
Cơ sở hạt nhân Natanz của Iran.
Châu Âu gia tăng sức ép đối với Iran vì đàm phán hạt nhân không tiến triển
(Ngày Nay) -  Trong bối cảnh, Iran đe dọa dỡ bỏ giải pháp tạm thời với Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) về việc thanh sát nếu Anh, Pháp và Đức đưa ra nghị quyết lên án Iran; Tổng thống Pháp Macron yêu cầu người đồng cấp Iran Hassan Rouhani có "những động thái rõ ràng" và ngay lập tức quay trở lại tuân thủ các điều khoản của thỏa thuận hạt nhân với các cường quốc phương Tây. 
Theo dự báo, từ đêm 3/3 đến 13/3 nhiều khu vực trên phạm vi cả nước, trong đó có thủ đô Hà Nội có mưa nhỏ, mưa phùn.(Ảnh minh họa)
Thời tiết cả nước 10 ngày tới như thế nào?
(Ngày Nay) - Theo thông tin dự báo về tình hình thời tiết cả nước trong 10 ngày tới (từ đêm 3/2 đến ngày 13/3) trong bản tin vừa được Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia phát đi, nhiều khu vực trên phạm vi cả nước đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trưa chiều trời nắng. Riêng khu vực Hà Nội, từ ngày 8 - 10/3 đêm và sáng trời rét, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.