(Ngày Nay) - Ngày 15/4, lãnh đạo Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam đã trao quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế Môi trường cho nhà báo Phan Chí Hiếu; trao quyết định bổ nhiệm Phó Tổng Biên tập cho nhà báo Nguyễn Tường Quân.
Từ ngày 1/4, Thái Lan bắt đầu thực hiện nới lỏng các biện pháp kiểm soát COVID-19 đối với người nhập cảnh nhằm thúc đẩy du lịch, rút ngắn thời gian cách ly từ 14 ngày xuống còn 10 ngày, đồng thời cho phép người được cách ly tham gia nhiều hoạt động hơn.
(Ngày Nay) -Sáng 31/3, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp Ban Kinh tế Trung ương, Ủy Ban Kinh tế của Quốc hội, Tập đoàn Đầu tư và Quản lý V-Startup tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Kinh tế Việt Nam năm 2020 và triển vọng năm 2021 - Ứng phó và vượt qua đại dịch COVID-19, hướng tới phục hồi và phát triển”.
(Ngày Nay) -Trong những ngày ứng phó với đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ ba, các chỉ đạo của người đứng đầu Chính phủ về thực hiện mục tiêu kép, chống dịch quyết liệt nhưng không được “đóng băng” tất cả trở thành nhiệm vụ quan trọng.
Trung Quốc là nơi đầu tiên thông báo phát hiện virus gây ra đại dịch COVID-19. Đất nước ở tâm điểm đại dịch không chỉ nhanh chóng đối phó với thách thức khắc nghiệt mà còn được hưởng lợi.
Chuyên gia cho rằng xét trong bối cảnh của Malaysia, đây là “cơ hội vàng” để tái cơ cấu nền kinh tế và điều này cần được thể hiện dưới dạng kế hoạch 5 năm sắp tới.
Sau khi vượt mốc 50.000 USD, đồng bitcoin tiếp tục tăng mạnh, vượt mức 51.000 USD trong phiên giao dịch tối qua (theo giờ Mỹ), chính thức lập mức cao kỷ lục mọi thời đại.
(Ngày Nay) - Ngày 9-2, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Pháp Francois Villeroy de Galhau cho biết, nền kinh tế quốc gia này vẫn đang trên đà tăng trưởng 5% trong năm 2021 bất chấp những tác động của đại dịch toàn cầu Covid-19.
(Ngày Nay) -Ngày 2/2, phát biểu kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2021, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ 4 nhiệm vụ trọng tâm, trước hết là triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, phòng chống dịch COVID-19, thúc đẩy tăng trưởng trong 6 tháng đầu năm và chăm lo Tết cho nhân dân.
(Ngày Nay) - Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 1-2021 ước tính tăng 22,2% so với tháng 1-2020 do số ngày làm việc của tháng 1-2021 nhiều hơn tháng 1-2020. Ngành chế biến, chế tạo tăng 27,2%; ngành sản xuất và phân phối điện tăng 16,3%; ngành cung cấp nước, hoạt động quản lý và xử lý rác thải, nước thải tăng 8,4%; riêng ngành khai khoáng giảm 6,2%.
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho rằng quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu là vấn đề cấp bách toàn cầu. Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững trong bối cảnh mới.
Để không xảy ra tình trạng khan hàng, sốt giá trong dịp Tết Nguyên đán 2021, ngoài việc chuẩn bị nguồn cung hàng hóa thiết yếu với lượng tăng trung bình từ 7-22% so với năm ngoái, các doanh nghiệp phân phối cũng xây dựng chương trình khuyến mại, kế hoạch bán hàng online… nhằm đáp ứng yêu cầu nhanh nhất cho người tiêu dùng.
Hội nhập kinh tế quốc tế là một điểm sáng trong công tác đối ngoại nhiệm kỳ Đại hội XII, đưa Việt Nam trở thành một trong những nước đi đầu khu vực về thúc đẩy, tham gia các liên kết kinh tế quốc tế.
Đại hội XIII của Đảng được tổ chức từ ngày 25/1 đến ngày 2/2/2021 tại Thủ đô Hà Nội là một sự kiện chính trị trọng đại của Đảng và của dân tộc, cán bộ, đảng viên và nhân dân đang rất quan tâm, theo dõi, mong chờ và đặt nhiều kỳ vọng vào thành công của Đại hội.
(Ngày Nay) - Để đạt mục tiêu, tạo khởi đầu tốt cho nhiệm kỳ mới, những gì đã làm tốt trong năm 2020 cần được tiếp tục, đặc biệt là sự điều hành nhất quán, linh hoạt, nhạy bén, khẩn trương, quyết liệt cần được phát huy trong nhiệm kỳ mới.