Tin Mới

American Airlines có thể sa thải 25.000 nhân viên vào tháng 10

(Ngày Nay) - Hãng hàng không American Airlines thông báo khoảng 25.000 nhân viên có thể mất việc vào tháng 10 vì nhu cầu du lịch giảm mạnh do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Hãng hàng không hàng đầu của Mỹ cho biết hôm thứ Tư rằng số lượng nhân viên mất việc có thể thấp hơn nếu đủ công nhân chấp nhận mua lại cổ phần của công ty hoặc nghỉ phép trong tối đa hai năm.

American Airlines ban đầu khá lạc quan với diễn biến của thị trường và kỳ vọng ngành hàng không có thể phục hồi trở lại kể từ tháng 10 năm nay, khi dịch COVID-19 được khống chế.

"Thật không may, điều đó đã không xảy ra", CEO Doug Parker và Chủ tịch Robert Isom thông báo với các nhân viên.

Ngành hàng không dù vẫn hoạt động nhưng chỉ trong tình trạng cầm chừng kể từ giữa tháng 4. Doanh thu hành khách của Mỹ trong tháng 6 đã giảm hơn 80% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các hãng hàng không Mỹ đã phải nhận khoản viện trợ liên bang lên tới 25 tỷ USD để giúp trang trải chi phí tiền lương để đổi lấy việc không cắt giảm việc làm cho đến tháng 10. Cụ thể, American Airline nhận 5,8 tỷ USD tiền mặt và các khoản vay, Delta Air Lines nhận được 5,4 tỷ USD và United Airlines nhận được 5 tỷ USD.

Tuần trước, United Airlines cũng thông báo với 36.000 nhân viên rằng họ có thể mất việc vào tháng 10, trong khi đó Delta đã gửi thông báo cho hơn 2.000 phi công.

Theo AP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo