Tin Mới

Bắc Giang tiêu hủy gần 11.000 sản phẩm các loại trị giá trên 584.000.000 đồng

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Ngày 04/3/2020, Hội đồng giám sát tiêu hủy gồm Cục QLTT Bắc Giang, Phòng Cảnh sát kinh tế, Phòng Anh ninh kinh tế - Công an tỉnh và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức tiêu hủy một lượng lớn tang vật vi phạm hành chính do Đội QLTT số 3 - Cục QLTT tỉnh Bắc Giang tịch thu.

Theo đó, Hội đồng đã tổ chức xử lý và tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu với 10.927 sản phẩm các loại thuộc 05 nhóm hàng hóa, bao gồm: Hàng gia dụng, điện tử (4.136 sản phẩm); hàng thực phẩm (4.569 sản phẩm); thuốc thú y (336 sản phẩm); mỹ phẩm (1.613 sản phẩm); linh phụ kiện súng hơi (273 sản phẩm). Tổng giá trị hàng hóa tiêu hủy khoảng 584.000.000 đồng.

Cụ thể, đối với tang vật là hàng gia dụng, điện tử được xử lý như sau: Sản phẩm là đồng hồ, kính mắt, quần áo, giầy dép, máy sấy tóc, bếp từ, tất, dây củ sạc điện thoại là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, yếu tố vi phạm gắn trực tiếp trên sản phẩm, không loại bỏ được yếu tố vi phạm được tiêu hủy bằng cách dùng dao, kéo cắt bỏ, búa đập vỡ phá hỏng không còn giá trị sử dụng; sản phẩm là pin điện thoại được vận chuyển đến bãi rác cho vào lò đốt; sản phẩm là giấy vệ sinh giả mạo cho bóc bỏ bao bì, phun nước làm mất giá trị sử dụng; sản phẩm là ống nhựa được dùng búa đập vỡ, máy cắt làm mất giá trị sử dụng của sản phẩm.

Bắc Giang tiêu hủy gần 11.000 sản phẩm các loại trị giá trên 584.000.000 đồng - ảnh 1

Tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu

Đối với tang vật là hàng thực phẩm: Mặt hàng là xì dầu, rượu, bia, dầu hào, ô mai, dấm, tương ớt được mở nắp sản phẩm đổ vào thau, chậu, bình chứa, thu gom hết vỏ chai cho vào bao tải, sau khi được xử lý sản phẩm không còn giá trị sử dụng; mặt hàng xúc xích, lương khô, mỳ chính cho bóc bỏ bao bì, phun nước làm mất giá trị sử dụng.

Đối với tang vật là thuốc thú y được mở nắp rồi đổ vào bao có túi nilong; tang vật là mỹ phẩm được cắt bỏ bao bì, đập vỡ sản phẩm, đổ sản phẩm vào bao để thu gom; tang vật là linh phụ kiện súng hơi, dùng máy cắt sắt chuyên dụng cắt làm hỏng, mất giá trị sử dụng của sản phẩm.

Bắc Giang tiêu hủy gần 11.000 sản phẩm các loại trị giá trên 584.000.000 đồng - ảnh 2

Tổ chức tiêu hủy

Toàn bộ các hàng hóa trên được xử lý tại sân của trụ sở Cục QLTT tỉnh Bắc Giang theo đúng phương án đã đề ra. Sau đó thu gom lên xe ô tô chuyên dụng vận chuyển đến bãi rác chôn lấp, vệ sinh môi trường theo quy định.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo