Tin Mới

Bamboo Airways chính thức khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên bằng Boeing 787-9 Dreamliner

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Mở đầu năm mới 2020, chiếc máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner ‘Ha Long Bay’ đã chính thức thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên, hạ cánh tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất lúc 11h15 sáng, khởi đầu năm 2020 với nhiều mục tiêu mới cho Bamboo Airways.
Bamboo Airways chính thức khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên bằng Boeing 787-9 Dreamliner - ảnh 1

Sáng ngày 1/1/2020, chiếc Boeing 787-9 Dreamliner “Ha Long Bay” (Vịnh Hạ Long) của Bamboo Airways đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất sau khi thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên Hà Nội – TP HCM, chính thức đưa Bamboo Airways trở thành hãng hàng không tư nhân Việt Nam đầu tiên khai thác máy bay thân rộng.

Bamboo Airways chính thức khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên bằng Boeing 787-9 Dreamliner - ảnh 2

Tại lễ đón chuyến bay, ông Trương Phương Thành, Phó tổng giám đốc hãng hàng không Bamboo Airways cho biết: “Trước mắt, Bamboo Airways sẽ tăng cường khai thác Boeing 787-9 Dreamliner trên các chặng bay nội địa để nâng cấp dịch vụ của Hãng, đồng thời nhanh chóng tích lũy kinh nghiệm khai thác dòng máy bay thân rộng này để tiến tới khai thác các đường bay trung và dài tới Hàn Quốc, Nhật Bản, Séc, Đức… và xa hơn là Mỹ trong năm 2020”.

Bamboo Airways chính thức khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên bằng Boeing 787-9 Dreamliner - ảnh 3
Bamboo Airways chính thức khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên bằng Boeing 787-9 Dreamliner - ảnh 4

Là một trong những dòng máy bay thân rộng hiện đại bậc nhất trong gia đình 787, Boeing 787-9 Dreamliner đóng vai trò chủ lực trong kế hoạch mở rộng mạng lưới đường bay lên 85 đường, trong đó có 25 đường bay quốc tế. Đồng thời, dòng máy bay thân rộng này là nền tảng quan trọng để Bamboo Airways nâng cấp dịch vụ, đặc biệt là dịch vụ hạng thương gia

Bamboo Airways chính thức khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên bằng Boeing 787-9 Dreamliner - ảnh 5

Boeing 787-9 Dreamliner sở hữu rất nhiều tiện nghi hiện đại để giảm thiểu tối đa mệt mỏi cho hành khách trong suốt hành trình bay. Điển hình như cửa sổ máy bay với chế độ điều chỉnh ánh sáng bằng điện thay cho nắp che cửa sổ, đảm bảo hạn chế tối đa cảm giác mệt mỏi cho hành khách, đặc biệt là trong những các chuyến bay dài với sự thay đổi múi giờ lớn.

Bamboo Airways chính thức khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên bằng Boeing 787-9 Dreamliner - ảnh 6

Hệ thống đèn đọc sách với nút điều chỉnh ngay trên màn hình ngay trước mặt hành khách dễ dàng dùng bữa hay đọc sách. Hành khách cũng có thể dễ dàng ấn nút gọi tiếp viên trên màn hình để nhận được sự hỗ trợ kịp thời khi có nhu cầu.

Bamboo Airways chính thức khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên bằng Boeing 787-9 Dreamliner - ảnh 7

Áp suất trên Boeing 787-9 Dreamliner được duy trì ở mức tương đương với độ cao 1,8km, giảm cảm giác ù tai cho hành khách. Đồng thời, độ ẩm trên khoang máy bay cũng được tự động điều chỉnh để đảm bảo hành khách không cảm thấy khô nóng, mệt mỏi.

Bamboo Airways chính thức khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên bằng Boeing 787-9 Dreamliner - ảnh 8

Trần cabin được thiết kế sử dụng công nghệ đèn LED với điều khiển tự động để chiếu sáng, gia giảm độ sáng tuỳ theo tầm bay.

Bamboo Airways chính thức khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên bằng Boeing 787-9 Dreamliner - ảnh 9

Thông thường, Boeing 787-9 Dreamliner có thể chở tối đa 330 hành khách. Tuy nhiên, Bamboo Airways đã thiết kế giảm cấu hình xuống còn 294 ghế, với 26 ghế hạng thương gia, 21 ghế phổ thông đặc biệt, còn lại là các ghế hạng phổ thông, đảm bảo tất cả các hành khách có không gian nghỉ ngơi thoải mái và lối đi rộng rãi nhất.

Bamboo Airways chính thức khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên bằng Boeing 787-9 Dreamliner - ảnh 10

Khoang thương gia của Bamboo Airways được thiết kế hiện đại, với vách ngăn để tạo không gian riêng tư cho hành khách. Ghế ngồi có 3 chế độ duỗi ngả lưng, với khả năng duỗi 180 độ thành giường, cho phép hành khách thoải mái lựa chọn tư thế ngả lưng và duỗi chân trong suốt hành trình bay.  

Bamboo Airways chính thức khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên bằng Boeing 787-9 Dreamliner - ảnh 11

Trong khi đó, với thiết kế cấu hình 2 -  3 - 2, ghế của hạng phổ thông đặc biệt cũng có khả năng duỗi ngả rộng hơn, tạo sự thoải mái cho hành khách. "Tôi khá hài lòng với không gian ngồi thoải mái của hạng phổ thông đặc biệt của Bamboo Airways. Không gian rộng rãi, ghế ngồi rất êm, tiếp viên nhiệt tình và đồ ăn ngon là điểm cộng lớn của Hãng. Tôi đã từng trải nghiệm hạng ghế này ở cả các đường bay dài đến Anh, Qatar và hôm nay, với chặng bay ngắn Hà Nội - TP HCM, tôi vẫn cảm thấy hạng ghế này là lựa chọn tuyệt vời" - Chị Thu Hà (Hà Nội), cho biết.

Bamboo Airways chính thức khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên bằng Boeing 787-9 Dreamliner - ảnh 12

Ngay cả trên hạng phổ thông, hành khách cũng chia sẻ cảm giác hài lòng trên chuyến bay đầu tiên bằng Boeing 787-9 Dreamliner của Bamboo Airways. Chị Thủy Tiên (TP. HCM) cho biết đây chắc chắn là kỷ niệm đáng nhớ với cả gia đình chị. "Chúng tôi vừa đi du lịch dài ngày, bởi vậy mỗi thành viên trong nhà có ít nhiều mệt mỏi. Và lựa chọn bay với Bamboo Airways ngày hôm nay, tôi rất hài lòng. Hãng bay đúng giờ, dịch vụ chu đáo, ghế ngồi êm ái và máy bay tiện nghi, rộng rãi. Nếu có dịp di chuyển những lần sau, chắc chắn tôi sẽ tiếp tục chọn bay Boeing 787-9 của Bamboo Airways".

Bamboo Airways chính thức khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên bằng Boeing 787-9 Dreamliner - ảnh 13

Đặc biệt, nhân dịp năm mới, Bamboo Airways đã gửi tặng đến tất cả các hành khách trên chuyến bay voucher nghỉ dưỡng tại các quần thể của FLC, trị giá 5.000.000 đồng, áp dụng cho mọi thời điểm trong năm.

Bamboo Airways chính thức khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên bằng Boeing 787-9 Dreamliner - ảnh 14

Các hành khách đã có chuyến xuất hành đầu năm 2020 vui vẻ và đáng nhớ trên chuyến bay đầu tiên bằng Boeing 787-9 Dreamliner của Bamboo Airways

Từ 1/1/2020, Boeing 787-9 Dreamliner sẽ được Bamboo Airways sử dụng để khai thác hàng ngày cho đường bay trục Hà Nội – TP HCM với tần suất 6 chuyến/ngày, trong đó có 3 chuyến khởi hành từ Hà Nội vào lúc 9:00, 16:35 và 23:50; 3 chuyến khởi hành từ TP Hồ Chí Minh lúc 5:45, 12:05 và 19:45.  

Đến trung tuần tháng 1/2020, Bamboo Airways sẽ đón chiếc Boeing 787-9 Dreamliner thứ 2  gia nhập đội bay, phục vụ đắc lực cho công tác tăng tải phục vụ nhu cầu di chuyển của người dân trong giai đoạn cao điểm Tết. Với 2 chuyến khởi hành từ Hà Nội lúc 6:55 và 20:50, 2 chuyến khởi hành từ TP HCM lúc 0:00, 10:00, chỉ tính riêng đường bay trục Hà Nội – TP HCM, Bamboo Airways sẽ khai thác 10 chuyến bay/ngày bằng Boeing 787-9. 

Đồng thời, Hãng cũng đưa máy bay thân rộng vào khai thác đường bay Hà Nội – Phú Quốc với tần suất 2 chuyến/ngày với 2 khung giờ là 13:55 (khởi hành từ Hà Nội) và 16:55 (khởi hành từ Phú Quốc).

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo