Tin Mới

Bamboo Airways dự kiến cất cánh trong Tết Dương lịch 2019

(Ngày Nay) -Tại buổi họp báo công bố giải đấu Bamboo Airways Takeoff Golf Tournament 2018 chiều qua, 15/11, nhiều thông tin đáng chú ý về Bamboo Airways đã được Ban lãnh đạo của Tập đoàn FLC hé lộ.

Về kế hoạch cất cánh sau khi nhận được giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC cho biết Bamboo Airways sẽ giữ đúng cam kết cất cánh vào cuối quý IV năm 2018, để phục vụ người dân, giảm tải sự tắc nghẽn trên thị trường vận chuyển hàng không vào dịp tết Dương lịch và Âm lịch. Dự kiến, những chiếc máy bay đầu tiên của Bamboo Airways sẽ sớm được vận chuyển về Việt Nam để đáp ứng mục tiêu này.

Cũng theo người đứng đầu FLC, sân bay Thọ Xuân (Thanh Hoá) và sân bay Phù Cát (Bình Định) được lựa chọn là hai sân bay chính của Bamboo Airways để khai thác các chuyến bay trong nước và quốc tế đến hai thị trường trọng điểm đầu tiên là Thanh Hóa và Quy Nhơn - Bình Định, bên cạnh các địa điểm khác.

Những đường bay đầu tiên của Bamboo Airways sẽ liên kết các vùng du lịch trọng điểm của Việt Nam như Hà Nội - Quy Nhơn, Hà Nội - Đồng Hới, Tp.HCM - Quy Nhơn, Tp.HCM - Vân Đồn…với mục tiêu phát triển du lịch tại địa phương, góp phần đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

Mục tiêu này đang được Tập đoàn FLC cũng như Bamboo Airways nỗ lực thực hiện, không chỉ bằng việc thành lập hãng hàng không mà còn bằng cách tổ chức các sự kiện thể thao uy tín, quy mô lớn như Bamboo Airways Takeoff Golf Tournament 2018.

Theo đánh giá của ông Đặng Tất Thắng, Tổng giám đốc Bamboo Airways, bên cạnh những chỉ số tăng trưởng ấn tượng nói chung của ngành du lịch, Việt Nam hiện đang được đánh giá là điểm đến du lịch golf hàng đầu trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương và ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm hơn nữa trong tương lai.

Du khách quốc tế đến Việt Nam chơi golf thường là giới thu nhập cao và thời gian lưu trú kéo dài. Do vậy, du lịch golf có thể là "con gà đẻ trứng vàng" cho ngành du lịch đất nước nếu biết tận dụng lợi thế này.

"Với những giải đấu uy tín, quy mô lớn được tổ chức chuyên nghiệp, bài bản; dịch vụ hàng không chất lượng cao và hệ thống sân golf tiêu chuẩn quốc tế đang được kiến tạo tại nhiều tỉnh thành Việt Nam, Tập đoàn FLC và Bamboo Airways kỳ vọng sự kết hợp của ba nhân tố này sẽ giúp nâng tầm Việt Nam trên bản đồ golf khu vực và thế giới, từ đó đóng góp vào sự tăng trưởng chung của du lịch Việt Nam", ông Thắng nhận định.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo