Báo Trung Quốc đưa tin 'dưa lê Thần tài bán chạy nhất Việt Nam'

0
Chia sẻ

Với tiêu đề “Dưa lê Thần tài bán chạy nhất dịp Tết tại Việt Nam”, trang SCMP khẳng định đây là loại trái cây gây sốt vào những ngày cận Tết Nguyên đán ở Việt Nam.

Những trái lê được tạo hình may mắn, phước lộc được bán nhiều ở chợ, siêu thị và trên mạng. Đây cũng được xem là món quà Tết Nguyên Đán được nhiều người săn lùng.

Dưa lê Thần tài xuất hiện trên thị trường từ năm 2009, do ông Gao Xianzhang, nông dân Trung Quốc tạo nên. Ông Gao dùng khuôn đặt vào quả trong lúc chúng đang lớn và phải mất 6 năm mới có được quả lê hoàn hảo như vậy. Và sau những ý tưởng ban đầu có vẻ “điên rồ”, loại quả này đã mang lại “lợi nhuận ấn tượng” cho người này.

Báo Trung Quốc đưa tin 'dưa lê Thần tài bán chạy nhất Việt Nam' - ảnh 1

Giá bán của chúng thời đó không rẻ chút nào, khoảng 5 Nhân dân tệ/quả (tương đương 160.000 đồng). Thế nhưng, cư dân ở làng Hexia ở Hồ Bắc, phía bắc Trung Quốc, nơi ông Gao sinh sống, đổ xô đến giành mua chúng cho bằng được. “Người ta thấy trái lê dễ thương và họ tin chúng sẽ mang lại điềm lành nên tranh nhau mua ngay khi lê vừa được hái xuống”, ông Gao giải thích.

Trang SCMP viết: “Hiện loại quả có hình vị thần may mắn, mang lại phước lộc này được bày bán phổ biến tại thị trường Việt Nam”.

Đến cuối năm 2015, dưa lê Thần tài mới trở thành cơn sốt quà tết ở Việt Nam. Những trái dưa lê đẹp mắt thường được khắc chữ Phúc lên thân, mang hình thần tài cười vui vẻ hay hình Đức Phật ngồi thiền một cách thư thái đã trở thành mặt hàng được ưa chuộng ở khắp các siêu thị và trên các trang buôn bán trực tuyến.

Báo Trung Quốc đưa tin 'dưa lê Thần tài bán chạy nhất Việt Nam' - ảnh 2

Bài báo này cũng cho biết, những trái dưa lê ngọt ngào đẹp mắt này có sử dụng chất bảo quản và để được khoảng 3 tháng. Đồng thời, dẫn đường link tới bài báo là một bài báo khác có tựa đề “Mười loại thực phẩm rủi ro nhất khi ăn”.

Hiện tại, với mức giá rất rẻ so với các loại hoa quả tạo hình độc lạ của Việt Nam, dưa lê Thần tài thu hút được khá động người mua.

Những trái lê thần tài thường có thể bày được từ hai đến ba tháng do chứa nhiều chất bảo quản, điều này cũng được báo chí khuyến cáo. Tuy nhiên, phần đông người mua hàng lại không quan tâm đến điều này, họ xem trọng đến hình thức của món đồ nhiều hơn để bày biện trên mâm ngũ quả.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu