Bầu Đức thu hoạch vụ chuối đầu tiên xuất sang Trung Quốc

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Chuối được vệ sinh sạch sẽ trước khi bảo quản ở kho lạnh. Ảnh: VD.

(Ngày Nay) - Đây là loại chuối già Nam Mỹ được doanh nghiệp sản xuất theo chuẩn Global Gap đảm bảo xuất khẩu.
Hoàng Anh Gia Lai đã trồng khoảng 17 loại trái cây, trong đó riêng chuối có trên 2.550 ha tại Việt Nam, Campuchia, Lào. Đây là loại trái cây đòi hỏi kỹ thuật khai thác cao và kỹ lưỡng nhất. Ở giữa mỗi nải có lớp bảo vệ tránh các quả cọ xát vào nhau. Mỗi buồng chuối chỉ giữ lại 9 nải.
Trước đó, ngày 23/6, Hoàng Anh Gia Lai và CTCP Thế giới Di Động đã ký hợp tác chiến lược về việc hệ thống siêu thị Bách Hóa XANH tiêu thụ sản phẩm trái cây của công ty bầu Đức trên toàn quốc.
Bầu Đức chia sẻ từ đầu năm đến nay, doanh nghiệp đã xuất khẩu 2 mặt hàng chanh dây và thanh long, và giờ là chuối. Công ty có thể sẽ có kênh phân phối riêng khi sản lượng tăng lên.
Bầu Đức thu hoạch vụ chuối đầu tiên xuất sang Trung Quốc - ảnh 1Chuối được sàng lọc và bảo quản trước khi xuất bán. Ảnh: VD.
Nói về rủi ro của thị trường Trung Quốc đối với nông sản Việt Nam, bầu Đức cho rằng thị trường nào cũng có rủi ro, nhất là với nông sản. Nhưng doanh nghiệp này cho rằng mình còn một "cửa" khác xuất hàng qua Trung Quốc là đi bằng các cửa khẩu ở Lào.
Bầu Đức từng chia sẻ ý tưởng trồng trái cây nảy sinh khi ông sang Trung Quốc tìm đối tác để bán mảng cao su trong khi doanh nghiệp khủng hoảng gần 2 năm trước. Ông cho biết đã trồng trái cây một năm qua nhưng không công bố.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu