Tin Mới

Bị Tập đoàn Sharp tố giả mạo bằng chứng, CEO Asanzo nói gì?

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Ngay chiều tối 19/9, Asanzo đã thông tin phản hồi về việc có thể bị Tập đoàn Sharp kiện do giả mạo bằng chứng.

Ông Phạm Văn Tam tại cuộc họp báo mới đây. - Ảnh: VTC News

Trả lời VTC News, ông Phạm Văn Tam thừa nhận đã có thông tin từ Tập đoàn Sharp về việc tố tập đoàn này giả mạo bằng chứng. Tuy nhiên CEO Asanzo cho rằng hoàn toàn bất ngờ về bản thông báo.

“Về phía cá nhân, tôi hoàn toàn bất ngờ khi nhận được thông báo này từ phía tập đoàn Sharp. Bản thông báo vừa mới được gửi đến Asanzo vào lúc 15h chiều 19/9. Ngay sau đó, đại diện của Asanzo đã lên đường sang Nhật để làm việc với Tập đoàn Sharp Nhật Bản và làm rõ về thông tin họ đưa ra”, ông Tam cho biết.

Ông Phạm Văn Tam cũng từ chối bình luận thêm về cáo buộc giả mạo bằng chứng sở hữu trí tuệ. Đại diện Asanzo khẳng định, sẽ thông tin đến báo chí sau khi có cuộc làm việc với Tập đoàn Sharp Nhật Bản.

Bị Tập đoàn Sharp tố giả mạo bằng chứng, CEO Asanzo nói gì? - ảnh 1

Thông cáo báo chí của Sharp Việt Nam.

Như báo Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, trước đó, Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam - Công ty con của Tập đoàn Sharp (Nhật Bản) đã phát thông báo khẳng định Tập đoàn Asanzo giả mạo bằng chứng về việc Asanzo đang sở hữu công nghệ Nhật Bản do Sharp-Roxy (Hong Kong) chuyển giao.

Thông cáo báo chí từ Sharp Việt Nam cho biết, nhận được thông tin trong buổi họp báo ngày 17/9/2019, Asanzo đã công bố trước công chúng về bằng chứng Asanzo đang sở hữu công nghệ Nhật Bản như phát ngôn trên truyền thông, đó là bằng chứng về quan hệ hợp tác giữa Asanzo và Sharp-Roxy (Hong Kong). Asanzo đã công bố lá thư xác nhận của Sharp-Roxy về quan hệ hợp tác vào ngày 12/9/2019 như là bằng chứng.

Tuy nhiên, theo Sharp-Roxy, họ đã công bố việc kết thúc liên doanh cùng công ty Roxy vào ngày 31/10/2016. Thông cáo nêu cụ thể:

Ngày 25/9/2016, Tập đoàn Sharp kết thúc việc liên doanh cùng Công ty điện tử Roxy và Sharp-Roxy trở thành công ty con 100% vốn sở hữu bởi Tập đoàn Sharp. Tiếp đó ngày 31/10/2016, hoàn thành việc đăng ký thay đổi tên công ty từ Sharp-Roxy (Hong Kong) thành Công ty TNHH Sharp Hong Kong.

Dựa trên sự thật đó, việc Sharp-Roxy xác nhận theo thư công bố của Asanzo vào ngày 12/9/2019 là không thể xảy ra. Do đó, chúng tôi tin rằng lá thư xác nhận bởi Sharp-Roxy được công bố bởi Asanzo trong buổi họp báo của họ vào ngày 17/9/2019 là giả mạo. Vì thế, nội dung mà Asanzo đưa ra “Sharp-Roxy Hong Kong tuyên bố và khẳng định rằng chúng tôi đang có hợp đồng kinh doanh với Asanzo bao gồm bán linh kiện điện tử, chuyển giao phần mềm, công nghệ và cách làm, cùng các dịch vụ liên quan. Cho đến bây giờ hợp đồng vấn đang có hiệu lực” là không đúng sự thật.

Việc giả mạo chứng từ của Asanzo không chỉ gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu Sharp được xây dựng 107 năm. Điều này hoàn toàn không thể chấp nhận được. Hiện Tập đoàn Sharp và Sharp Việt Nam đang tìm hiểu các quy định pháp lý cần thiết để theo đuổi vụ kiện Asanzo trong vai trò bảo vệ thương hiệu Sharp toàn cầu.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo