BMW tự hào khoe dòng xe tự lái tương lai – Vision Next 100

0
Chia sẻ

Với hai chế độ lái khác nhau tự lái hoặc điều khiển bằng tay, Vision Next 100 chính là mẫu xe tương lai đáng ao ước mà BMW hướng tới trong 100 năm tới.

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày ra đời, hãng BMW đã tung ra concept một chiếc xe dành cho tương lai có tên Vision Next 100. Đây là concept dành cho tương lai, “chỉ có trên phim ảnh”.

Theo thông tin BMW cung cấp, Vision Next 100 được lắp ráp từ vật liệu tái chế và có chế độ tự lái riêng biệt. Điều này, yêu cầu xe trang bị hai chế độ lái khác nhau: Boost Mode và Ease Mode.

BMW tự hào khoe dòng xe tự lái tương lai – Vision Next 100 - ảnh 1

Ở Boost Mode, lái xe sẽ được kiểm soát những thứ như đường di chuyển xe, tốc độ và dữ liệu tương tự khác. Tất cả đều giúp cho người lái xe cảm thấy tự tin và lái xe an toàn hơn.

Ở Ease Mode, nội thất của xe sẽ thay đổi hình dạng. Tay lái được bỏ đi và các phần nội thất trang trí được di chuyển để tạo ra môi trường thoải mái hơn giữa người lái và hành khách.

BMW tự hào khoe dòng xe tự lái tương lai – Vision Next 100 - ảnh 2

Bảng điều khiển có thể di chuyển ngay trước mắt người lái.

Nói đến khả năng tự động lái, BMW cho biết, chiếc xe này có thể tự lái mà không cần sự can thiệp của con người mặc dù vẫn có người lái hiện diện trên xe.

Về cơ bản, Vision Next 100 Concept là mẫu sedan có thiết kế lạ mắt, lấy cảm hứng từ người anh em i8 nhưng thiết kế khí động học hơn.

Trên bảng điều khiển, BMW đã cung cấp một công nghệ mà họ gọi là Alive Geometry, sử dụng 800 hình tam giác di chuyển xung quanh để tương tác và chia sẻ thông tin xe trực tiếp với người lái. Nói một cách dễ hiểu, nó giống như bảng điều khiển có thể di chuyển xung quanh ngay phía trước mắt người điều khiển.

BMW tự hào khoe dòng xe tự lái tương lai – Vision Next 100 - ảnh 3

Cửa xe Vision Next 100 mở kiểu cánh chim độc đáo.

Mặc dù phát triển như mẫu sedan nhưng Vision Next 100 Concept lại có kiểu dáng coupe, giống như BMW thực hiện với serie 4 và serie 6 Gran Coupe. Mẫu concept không có cột B, vùng bánh xe làm kín, cửa xe mở kiểu cánh chim. BMW cho hay, chỉ số cản gió của chiếc concept này chỉ có 0.18 Cd.

BMW cũng đang sử dụng một hình thức tăng cường thực tế ảo để mang đến thông tin xe trực tiếp trên kính chắn gió. Đặc biệt, tính năng Companion trên xe cho phép nó có thể nhận biết chủ nhân lái xe cũng như cung cấp các hướng dẫn cho người lái.

BMW tự hào khoe dòng xe tự lái tương lai – Vision Next 100 - ảnh 4

Ngoài những điều này thì về cơ bản Vision Next 100 không có gì khác biệt so với xe thông thường. Xe được làm bằng nhựa và vật liệu sợi carbon, không có bất kỳ cấu trúc kim loại nặng nào xuất hiện.

BMW tự hào khoe dòng xe tự lái tương lai – Vision Next 100 - ảnh 5

Xe được lắp ráp từ nhựa và vật liệu sợi carbon.

Thông số kỹ thuật của Vision Next 100: Chiều dài 4.900 mm, cao 1.370 mm. So với serie 5, bản concept ngắn và thấp hơn khoảng 100 mm.

BMW cho biết, chiếc xe có thể sẽ được đưa vào dây chuyền sản xuất trong vòng 20 - 30 năm tới.

An Mai (Theo Techinsider)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu