Tin Mới

Bộ Công Thương lập đoàn kiểm tra liên ngành về xuất khẩu gạo

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Để thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phương án điều hành xuất khẩu gạo trong tháng 5/2020, Bộ Công Thương quyết định thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa ký ban hành Quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành làm việc với một số cơ quan có liên quan để nắm tình hình về lượng gạo hàng hóa tại các cảng phục vụ công tác điều hành xuất khẩu gạo.

Thành phần đoàn kiểm tra liên ngành do Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh làm trưởng đoàn. Ngoài đại diện các cục, vụ chức năng của  Bộ Công Thương, các thành viên của đoàn kiểm tra liên ngành lần này còn có đại diện Bộ NN&PTNT, Tổng cục Hải quan, Bộ Tài chính, Hiệp hội lương thực Việt Nam và đại diện Cục An ninh kinh tế tổng hợp (Bộ Công an). Thời gian làm việc từ ngày 20 - 24/4 và sẽ tự giải thể sau khi kết thúc nhiệm vụ.

Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ làm việc với cơ quan hải quan và một số cơ quan có liên quan để nắm tình hình về lượng gạo hàng hóa tại các cảng, trên cơ sở đó, xây dựng báo cáo trình Thủ tướng Chính phủ về tình hình xuất khẩu gạo tháng 4/2020 và phương án điều hành xuất khẩu gạo trong tháng 5/2020 theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Bộ Công Thương đã có văn bản số 2683/BCT-XNK ngày 15/4 gửi Bộ Tài chính triển khai về việc thực hiện hạn ngạch xuất khẩu gạo trong tháng 4/2020, theo đó đã chuyển Bộ Tài chính để xem xét, xử lý theo đúng chức năng, thẩm quyền được giao đối với phản ánh, kiến nghị của các thương nhân xuất khẩu gạo.

Quyết định nêu rõ, trong những ngày qua, Bộ Công Thương nhận được nhiều văn bản của các thương nhân kinh doanh xuất khẩu gạo phản ánh việc đăng ký tờ khai hải quan đã xuất hiện một số bất cập như: thương nhân không được thông báo về thời gian bắt đầu tiếp nhận tờ khai xuất khẩu nên không đăng ký được kịp thời, hoặc không tiếp cận được hệ thống (báo lỗi); cá biệt có trường hợp đã đăng ký được nhưng sau đó lại bị mất tờ khai trên hệ thống…

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo