Tin Mới

Bộ Công Thương lập Hội đồng kỷ luật Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Bộ Công Thương vừa thành lập Hội đồng kỷ luật để tư vấn về việc áp dụng hình thức kỷ luật đối với ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước.

Theo thông tin đăng tải trên báo Dân Trí, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã ký quyết định thành lập hội đồng kỷ luật công chức đối với ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước.

Việc thành lập Hội đồng kỷ luật của Bộ Công Thương để tư vấn về việc áp dụng hình thức kỷ luật đối với ông Trần Duy Đông do vi phạm quy chế làm việc của Bộ này.

Hội đồng kỷ luật do Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải làm Chủ tịch. Hội đồng kỷ luật có 3 ủy viên gồm bà Nguyễn Thị Hoa, Chủ tịch Công đoàn Bộ Công Thương; ông Đào Minh Hải, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Công Thương; ông Lý Quốc Hùng, Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ.

Bộ Công Thương cũng đã gia hạn thời hạn xử lý kỷ luật đối với ông Trần Duy Đông thêm 2 tháng (đến hết ngày 24/10/2019). Lý do gia hạn do Bộ Công Thương đưa ra là do vụ việc này có liên quan đến nhiều người, báo Người Lao Động thông tin.

Bộ Công Thương lập Hội đồng kỷ luật Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước - ảnh 1

Vụ trưởng Trần Duy Đông bị xem xét kỷ luật. - Ảnh: Báo Pháp Luật TP.HCM

Trước đó, vào tháng 5/2019, báo Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, Thanh tra Bộ Công Thương đã hoàn tất kết luận thanh tra, xác minh đơn tố cáo tại Vụ Thị trường trong nước. Theo đó, ông Đông bị cấp dưới tố cáo không đủ tiêu chuẩn làm vụ trưởng theo quy định, không sinh hoạt Đảng bốn lần trong năm, vi phạm điều lệ Đảng. Ông còn bị tố cáo đã chỉ đạo cấp dưới can thiệp vào quá trình lấy phiếu tín nhiệm cho các chức danh trưởng, phó phòng nhằm đưa nhân sự do ông Đông giới thiệu đạt số phiếu cao.

Thanh tra Bộ Công Thương cho rằng việc bỏ phiếu tín nhiệm trong trường hợp này là không cần thiết. Vụ Thị trường trong nước tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm các chức danh lãnh đạo cấp phòng ba lần là không hợp lý. Đồng thời, vụ chưa thống nhất trong việc công khai kết quả bỏ phiếu làm phát sinh khiếu nại, thắc mắc của công chức. Nội dung đơn phản ánh đúng thực tế.

Về việc không sinh hoạt Đảng, Bộ Công Thương kết luận việc Chi bộ Vụ Thị trường trong nước không sinh hoạt bốn tháng trong năm 2018 là vi phạm quy định điều lệ Đảng. Vụ trưởng Trần Duy Đông, với tư cách bí thư chi bộ, có trách nhiệm trong việc này.

Trong kết luận thanh tra, Thanh tra Bộ Công Thương cũng yêu cầu Vụ Thị trường trong nước chấn chỉnh công tác quản lý công chức, tổ chức kiểm điểm và có hình thức xử lý trách nhiệm đối với các cá nhân liên quan.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo