Tin Mới

Bóc gỡ ổ nhóm hàng lậu tại Cảng cạn ICD Mỹ Đình

(Ngày Nay) - Ngày 16/7, Đội Quản lý thị trường số 1 đã cùng Tổ công tác 368 , Đội quản lý thị trường số 6 kiểm tra Cơ sở kinh doanh nằm trong khuôn viên Cảng ICD Mỹ Đình (số 17 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Thực tế kiểm tra, Cơ sở kinh doanh thuộc Công ty TNHH MTV chuyển phát nhanh Thuận Phong - Chi nhánh Hà Nội (trụ sở tại 199 đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh, TP HCM). Người đứng đầu chi nhánh là ông Fang Hong Yuan - quốc tịch Trung Quốc.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này đã xuất trình được một số giấy tờ như Giấy chứng nhặn đăng ký địa điểm kinh doanh, Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh,...Tuy nhiên, lực lượng chức năng đã phát hiện số lượng hàng hóa rất lớn được đóng trong các thùng hàng, bao tải và túi nilon bên ngoài có dán các thông tin về chủ hàng như: Tổng kho Thanh Vân, Shop Hồng Thắm, Shop Hương Ngát đang được tập kết để chuẩn bị phân phát.

Bóc gỡ ổ nhóm hàng lậu tại Cảng cạn ICD Mỹ Đình - ảnh 1

Các mặt hàng được đóng thùng bao gồm: chăn ga mang nhãn hiệu Zara Home, quần áo Adidas, ấm đun nước, mặt nạ đắp mặt, cao xoa bóp, mỹ phẩm, sữa bột, đồng gia dụng các loại,...Tổng số hàng hóa lên tới trên 100.000 sản phẩm và hơn 20 bao hàng chưa được kiểm đếm.

Toàn bộ số hàng trên, doanh nghiệp chỉ cung cấp được 1 hóa đơn giá trị gia tăng số 0000274 ngày 02/7/2020 kèm tờ khai hải quan số 103339218401 về 340 máy tập bụng TOSHIKO. Nhưng thực tế đối chiếu với hàng hóa cụ thể thì không phù hợp về chủng loại, kích thước. Ngoài ra không xuất trình thêm được hóa đơn chứng từ nào khác.

Bóc gỡ ổ nhóm hàng lậu tại Cảng cạn ICD Mỹ Đình - ảnh 2

Lực lượng chức năng tiến hành tạm giữ, phân loại để xử lý, xác minh chủ hàng cụ thể của từng lô hàng lậu, có dấu hiệu giả sở hữu trí tuệ, xuất xứ cũng như không đúng với bản chất, công dụng (lừa dối người tiêu dùng) và các vi phạm khác.

Bóc gỡ ổ nhóm hàng lậu tại Cảng cạn ICD Mỹ Đình - ảnh 3

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị đại diện pháp lý của các nhãn hàng đang được bảo hộ tại Việt Nam như Zara, Adidas,...để xác nhận hàng thật, hàng giả đối với số hàng trên.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo