Tin Mới

Boeing hỗ trợ 100 triệu USD cho gia đình nạn nhân hai vụ tai nạn hàng không

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) -Hãng sản xuất máy bay Boeing vừa thông báo sẽ dành 100 triệu USD để hỗ trợ các gia đình và cộng đồng chịu ảnh hưởng bởi các vụ tai nạn của Lion Air và Ethiopian Airlines.

Chuyến bay ET 302 của hãng hàng không Ethiopian Airlines gặp nạn ngày 10/3/2019

Số tiền này sẽ giúp giải quyết khó khăn về giáo dục và sinh hoạt phí, hỗ trợ các chương trình cộng đồng cũng như phát triển kinh tế trong các cộng đồng chịu ảnh hưởng. Boeing sẽ phối hợp với chính phủ địa phương và các tổ chức phi lợi nhuận để thực hiện việc hỗ trợ. Khoản đầu tư ban đầu này sẽ được chuyển giao trong nhiều năm.

“Boeing rất lấy làm tiếc về những mất mát to lớn trong hai vụ tai nạn và những mất mát ấy sẽ còn đè nặng trái tim và tâm trí chúng tôi trong nhiều năm tới. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình và người thân của các nạn nhân, và chúng tôi hy vọng rằng những nỗ lực ban đầu này có thể phần nào khiến họ cảm thấy yên lòng,” ông Dennis Muilenburg, CEO Boeing chia sẻ.

“Chúng tôi hiểu rằng mỗi hành khách bay cùng máy bay của Boeing đều đặt niềm tin vào hãng. Chúng tôi đang nỗ lực để vực dậy niềm tin và sự an tâm từ khách hàng và hành khách trong những tháng tới đây.”

Boeing cũng cho biết, sẽ công bố các thông tin mới trong thời gian sắp tới.

Cùng với các chương trình quyên góp thiện nguyện thường xuyên của hãng, các nhân viên Boeing cũng sẽ có cơ hội đóng góp để hỗ trợ các gia đình và cộng đồng chịu ảnh hưởng bởi các vụ tai nạn. Boeing bắt đầu thu nhận các khoản đóng góp của nhân viên từ nay đến ngày 31/12/2019.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo