Tin Mới

Boeing trích 50 triệu USD giải quyết khó khăn trước mắt cho gia đình nạn nhân hai vụ tai nạn hàng không

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) -Hãng chế tạo máy bay Boeing vừa thông báo sẽ dành 50 triệu USD trong quỹ 100 triệu USD đã công bố trước đó để hỗ trợ tài chính trước mắt cho gia đình các nạn nhân trong hai vụ tai nạn của hãng Lion Air (chuyến bay số hiệu 610) và hãng Ethiopian Airlines (chuyến bay số hiệu 302). 

Trong việc thiết kế và quản lý quỹ, Boeing cho biết sẽ hợp tác với Kenneth Feinberg và Camille Biros, những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thành lập và giám sát quỹ bồi thường cho các nạn nhân.

Ông Dennis Muilenburg, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành hãng Boeing, chia sẻ: “Thiệt hại về nhân mạng trong hai vụ tai nạn vẫn luôn đè nặng trái tim tất cả chúng tôi tại Boeing. Chúng tôi chia buồn sâu sắc đến người thân của các nạn nhân. Thông qua việc hợp tác với Feinberg và Biros, chúng tôi mong rằng các gia đình chịu ảnh hưởng sẽ nhận được sự hỗ trợ cần thiết một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể.”

50 triệu USD là khoản tiền trước mắt thuộc quỹ 100 triệu USD mà Boeing cam kết dành ra để hỗ trợ các gia đình và cộng đồng chịu ảnh hưởng từ hai vụ tai nạn. Tất cả các khoản tiền do ông Feinberg và bà Biros điều phối sẽ hoàn toàn độc lập với mọi quyết định đến từ quá trình pháp lý.

“Chúng tôi rất vinh dự khi được đảm nhận nhiệm vụ quan trọng trong việc hỗ trợ các khoản tài chính cần thiết để giúp đỡ các gia đình nạn nhân trong hai thảm kịch này,” ông Kenneth Feinberg cho biết thêm.

Bà Camille Biros, đồng quản lý, chia sẻ: “Chúng tôi nhận thức được tầm quan trọng của việc hỗ trợ gia đình các nạn nhân đã trải qua thảm kịch. Chúng tôi sẽ thiết kế và quản lý quỹ, cũng như điều phối khoản tiền này một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất có thể.”

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo