Tin Mới

BOT Cai Lậy sẽ thu phí trở lại từ ngày 25/3

 Bộ Giao thông Vận tải, UBND tỉnh Tiền Giang và các bên liên quan đã thống nhất trạm sẽ thu phí trở lại lúc 0h ngày 25/3, sau hơn 1 năm tạm dừng hoạt động.

BOT Cai Lậy sẽ thu phí trở lại từ ngày 25/3. Ảnh: TTXVN

Sáng 14/3, tại thành phố Mỹ Tho, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Nhật đã có buổi làm việc với các cơ quan tỉnh Tiền Giang và nhà đầu tư về việc thu phí trở lại tại trạm BOT Cai Lậy.

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải, UBND tỉnh Tiền Giang và các bên liên quan đã thống nhất trạm sẽ thu phí trở lại lúc 0h ngày 25/3, sau hơn 1 năm tạm dừng hoạt động.

Trạm BOT Cai Lậy được giữ nguyên vị trí trạm như hiện nay, tổ chức thu phí dịch vụ với công nghệ thu tự động không dừng và một dừng.

Theo lộ trình, trạm sẽ cơ bản thu tự động không dừng cho tất cả các làn. Giá thu phí sẽ giảm tối đa cho tất cả các phương tiện qua trạm; trong đó xe nhóm 1 phí từ 35.000đồng/lượt giảm xuống 15.000đồng/lượt, tương ứng giảm 57%...

Cùng với đó, giao thông sẽ phân luồng các phương tiện xe tải, xe khách không đi vào trung tâm Thị xã Cai Lậy (trừ các xe có nhu cầu giao dịch trong trung tâm Thị xã Cai Lậy sẽ được ngành hữu quan cấp phép). Việc phân luồng sẽ triển khai vào thời điểm thích hợp căn cứ điều kiện giao thông thực tế và đề xuất của địa phương.

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Nhật cho rằng phạm vi miễn giảm qua trạm cần được mở rộng thêm, từ bán kính 5km (lấy trạm BOT Cai Lậy làm tâm) lên 10km.

Ông cũng đề nghị nhà đầu tư và tỉnh Tiền Giang rà soát lại phạm vi 10km để bổ sung những xã được giảm phí cho người dân, những xe không kinh doanh sẽ được miễn phí 100%, xe kinh doanh giảm 50%.

Thứ trưởng đề nghị công an địa phương đảm bảo tốt an ninh trật tự tại khu vực trạm và trên tuyến Quốc lộ 1 khi BOT Cai Lậy tổ chức thu phí trở lại.

Theo Đại tá Nguyễn Hữu Trí – Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang, lực lượng công an đã chuẩn bị phương án đảm bảo an ninh trật tự khi trạm thu phí thu lại và đề nghị các ngành liên quan, địa phương cần phải tuyên truyền một cách thống nhất và lâu dài để người dân an tâm với việc thu phí.

Ông Lưu Văn Hào - Phó chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang - chủ đầu tư dự án BOT Cai Lậy, cho biết: Hiện công tác chuẩn bị đã xong, chờ ngày thu phí trở lại.

Việc duy tu, sửa chữa và lắp đặt các biển báo trên phạm vi dự án đã hoàn thành. Hiện trạm BOT Cai Lậy có 8 làn thu phí; trong đó có 2 làn thu phí tự động./.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo