Tin Mới

Các nhà đầu tư kỳ vọng đà tăng giá vàng trở lại

(Ngày Nay) - Giá vàng miếng thế giới đầu giờ sáng nay được giao dịch tại ngưỡng 1293 USD/oz.

Giá vàng giảm về dưới $1300/oz tuần trước do đồng USD tăng mạnh lên mức cao nhất kể từ đầu năm, triển vọng đối với giá vàng của từng nhà phân tích, chuyên gia là rất khác nhau. Có những người cho rằng sau khi mất mốc tâm lý $1300 thì vàng chắc chắn sẽ lao dốc thảm hại, đặc biệt là khi đồng USD tăng cao cùng lợi suất Trái phiếu chính phủ. Trong khi đó, một số nhà phân tích lại kì vọng cú vấp ngã này của vàng là cơ hội để nhảy vào thị trường, vì tương lai của kim loại quý vẫn rất rộng mở.

Sự tăng giá của đồng đô la Mỹ hiện tại không phải là dấu hiệu của một thị trường tăng trưởng (giá lên) mới. ICBC Standard Bank cho biết thêm rằng vàng vẫn được kỳ vọng sẽ vượt trội so với các đồng tiền khác.

Nhà phân tích Marcus Garvey của ICBC Standard Bank cho biết trong một báo cáo được công bố hôm thứ Hai rằng:

"Chúng tôi hy vọng vàng sẽ vượt trội so với các đồng tiền khác và không thấy động thái mới nhất này là sự khởi đầu của một thị trường giá lên mới đối với đồng USD. Hơn nữa, dòng tiền chảy vào vàng vật chất và lực mua trú ẩn an toàn vẫn hỗ trợ, giúp hạn chế rủi ro giảm giá", theo Giavang.net

Giá vàng trong nước cuối phiên ngày hôm qua (22/5) được Tập đoàn DOJI chốt ở ngưỡng mua vào là 36,56 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,64 triệu đồng/lượng.

Giá giao dịch của Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết tại mức 36,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,7 triệu đồng/lượng (bán ra).

 


Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo