Cháy hàng cây quất hình giống khỉ có một không hai

0
Chia sẻ

Bộ sản phẩm cây quất cảnh (kiểng) thú hình khỉ khá độc đáo gồm 10 cặp vừa được ông Vị cho “ra lò” rất thú vị và đã được khách hàng đặt mua hết.

Cứ mỗi năm đến dịp tết nguyên đán thì nhu cầu chơi cây cảnh của người dân lại rất cao. Nếu như hàng năm những cây gốc đào cổ, những cây quất đẹp được người dân ưa chuộng thì năm nay khi nhu cầu thị yếu cao hơn thì người dân lại săn tìm nhưng cây có dáng độc, lạ. Như phật phủ, bưởi thậm chí là những cây quất có hình lạ, độc

Vì linh vật của năm 2016 là con khỉ nên nghệ nhân Nguyễn Văn Vị (sinh năm 1976, ở xã Hưng Khánh B, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) đã chế tác ra bộ cây quất cảnh hình khỉ “độc, lạ” đáp ứng nhu cầu thị hiếu của khách hàng dịp Tết.

Cháy hàng cây quất hình giống khỉ có một không hai - ảnh 1

Để chế tác ra một chậu cây cảnh hình khỉ có chiều cao gần 1 mét, rộng 4 tấc tốn hết 10 chậu quất kiểng. Ngoài ra để tạo hình cho thật giống con khỉ, ông Vị đã dùng bông gòn ép cứng lại rồi họa sơn nước lên như mặt nạ khỉ.

Cháy hàng cây quất hình giống khỉ có một không hai - ảnh 2

Cây quất hình con khỉ đươc chế tác rất sinh động

Những cây cảnh hình khỉ được nghệ nhân tạo hình đang nhảy nhót sinh động. Mỗi cặp cây quất cảnh hình khỉ được ông Vị bán với giá 2,5 triệu đồng. Tuy mới chế tác xong cách đây vài ngày nhưng toàn bộ số cây quất cảnh “Tề thiên đại thánh” này đã được khách hàng đặt mua hết.

Được biết, ở Chợ Lách, xứ sở của làng hoa ảnh (kiểng) nức tiếng ở Đồng bằng Sông Cửu Long có rất nhiều nghệ nhân làm cây cảnh hình thú. Mỗi năm, nghệ nhân ở đây đầu tư làm cây cảnh theo hình thú linh vật để bán. Tuy nhiên, năm nay số người làm cây cảnh hình khỉ rất ít. Bởi theo một số nghệ nhân khỉ là con vật rất khó tạo hình.

Lê Hằng (T-H)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu