Chen nhau xếp hàng ‘tậu’ vàng cầu may ngày vía Thần tài

0
Chia sẻ

Mới 7h sáng, giao thông tại các tuyến đường tập trung nhiều hàng vàng đã tắc nghẽn vì hàng dài người xếp hàng chờ mua vàng ngày vía Thần Tài.

Theo tín ngưỡng dân gian, cứ vào ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng Âm Lịch, nhà nhà lại nô nức đi sắm lễ vật để cúng lấy vía Thần Tài – vị thần hộ mệnh cai quản tiền bạc và tài lộc. Mua vàng vừa để tích trữ tài sản vừa giàu ý nghĩa văn hóa tâm linh, cầu may đầu năm cho cả năm được no đủ sung túc.

Đây cũng là một hình thức tiết kiệm tránh lãng phí sau thời điểm ăn Tết của người Việt mà chúng ta nên duy trì để có của ăn, của để dành, từ đó thúc đẩy tinh thần hăng say lao động sản xuất của mỗi người.

Theo ghi nhận của phóng viên, ngay từ ngày 8 tháng Giêng, tại các cửa hàng vàng bạc khu vực đường Trần Nhân Tông, Hai Bà Trưng, Hà Nội có lượng khách hàng giao dịch khá đông, đôi lúc còn khiến giao thông khu vực bị tắc nghẽn.

Các sản phẩm phục vụ cho ngày Thần Tài đã được chuẩn bị kĩ lưỡng và một số khách hàng đã sớm tiến hành giao dịch chứ không chờ đến đúng ngày Thần Tài 10/1 âm lịch.

Đúng ngày Thần tài, phóng viên có mặt tại cửa hàng vàng bạc Bảo Tín Minh Châu (Cầu Giấy, Hà Nội), 7h sáng nhưng lượng khách xếp hàng để chờ mua vàng trong ngày này đã kéo dài khiến giao thông tắc nghẽn.

Chen nhau xếp hàng ‘tậu’ vàng cầu may ngày vía Thần tài - ảnh 1

Ngay từ sớm, lượng khách mua vàng trong ngày Thần tài tại cửa hàng BTMC trên Cầu Giấy đã rất đông.

Theo thông tin từ Bảo Tín Minh Châu (BTMC), năm nay cửa hàng tập trung phục vụ khách hàng sản phẩm Nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long vì sản phẩm này được tín nhiệm ưa chuộng từ nhiều năm nay.

BTMC không chế tác sản phẩm mới bán dịp thần tài vì căn cứ vào thực tế những năm trước khách hàng chủ yếu chọn sản phẩm Nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long lấy may. Mua Nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long vừa tiết kiệm được tiền bạc, vừa có của để dành lại đáp ứng được nhu cầu tâm lý mang lại may mắn cả năm cho mọi người.

Bà Ngọc (Quảng Ninh) cho hay, năm nào bà cũng đi mua vàng khi bà lên ăn Tết cùng gia đình con. Bà mua để lấy may cho cả năm.

Bà Hiền (quận Hai Bà Trưng) chia sẻ, năm nay bà đi mua vàng Thần Tài sớm để tránh trường hợp không mua được như năm ngoái. Hơn nữa, bà cho rằng mua dịp đầu năm là đã được vía tốt, lại còn tránh được cảnh xếp hàng chen lấn.

Chen nhau xếp hàng ‘tậu’ vàng cầu may ngày vía Thần tài - ảnh 2

An ninh năm nay được đặc biệt chú trọng để không còn cảnh chen lấn, xô đẩy

Vì lượng khách quá đông nên công ty BTMC còn phục vụ nước uống, đồ ăn nhẹ, ghế ngồi và đặc biệt năm nay có nhà vệ sinh công cộng phục vụ khách hàng.

Về việc đảm bảo an ninh trong ngày này, ngoài bảo vệ của công ty công an phường, công an thành phố phối hợp từ vòng trong ra vòng ngoài, tránh xô đẩy, chen lấn, móc túi làm thất thoát tài sản của người dân khi đi mua vàng.

Tại các cửa hàng của công ty Phú Quý hay Bảo Tín Minh Châu trên phố Trần Nhân Tông lượng khách cũng đông nghẹt.

Một chủ cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông cho biết, thị trường vàng Thần Tài hiện chỉ một số công ty lớn như PNJ, Phú Quý, Bảo Tín Minh Châu hay Doji tham gia. Nếu khách có nhu cầu bán vàng thần tài, các cửa hàng nhỏ vẫn mua rồi bán ra cho người có nhu cầu chứ họ không sản xuất các mặt hàng riêng phục vụ cho ngày này.

Dưới đây là 1 số hình ảnh phóng viên ghi nhận lại trong ngày Thần tài:

Chen nhau xếp hàng ‘tậu’ vàng cầu may ngày vía Thần tài - ảnh 3

Xếp hàng chờ mua vàng

Chen nhau xếp hàng ‘tậu’ vàng cầu may ngày vía Thần tài - ảnh 4

Chen nhau xếp hàng ‘tậu’ vàng cầu may ngày vía Thần tài - ảnh 5

Giao dịch tại cửa hàng

Chen nhau xếp hàng ‘tậu’ vàng cầu may ngày vía Thần tài - ảnh 6

Chen nhau xếp hàng ‘tậu’ vàng cầu may ngày vía Thần tài - ảnh 7

Nguyễn Huệ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu