Chứng khoán hôm nay (16/7): Vẫn tiếp tục điều chỉnh

0
Chia sẻ

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ còn điều chỉnh trong phiên 16/7/2015 và nếu khối lượng giao dịch tiếp tục tăng trong phiên kế tiếp.

Về xu hướng thị trường, rủi ro điều chỉnh ngắn hạn đang dần hiện hữu đối với VN-Index. Nhà đầu tư được khuyến nghị sớm rút tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn (quanh 50%) và có thể tranh thủ đợt điều chỉnh này để tái cơ cấu danh mục. BVSC cho rằng các ngành xuất khẩu, bất động sản hạng trung và chứng khoán vẫn còn nhiều cơ hội tăng trưởng sau đợt điều chỉnh.

Chứng khoán hôm nay (16/7): Vẫn tiếp tục điều chỉnh - anh 1

Nhà đầu tư được khuyến nghị sớm rút tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn.

Áp lực chốt lời tại nhóm các mã trụ dẫn dắt đã tăng nóng thời gian qua nhanh chóng tạo hiệu ứng khiến đà điều chỉnh diễn ra trên diện rộng. Độ rộng thị trường cũng vì vậy bị thu hẹp khá mạnh đi kèm thanh khoản tiếp tục có xu hướng suy giảm do trạng thái thận trong dâng cao.

Thị trường đang bắt đầu trải qua trạng thái giằng co mạnh để kiểm định kỳ vọng cũng như sức mạnh của dòng tiền khi VN-Index tiệm cận đỉnh 5 năm sau thời quãng thời gian dài tăng điểm. Quan điểm thận trọng tiếp tục nên duy trì trong thời điểm hiện tại. Nhà đầu tư nên tiếp tục chốt lãi từng phần đối với các mã đã tăng nóng, nhưng không nên bán bằng mọi giá nếu trạng thái dòng tiền chưa có dấu hiệu suy yếu mạnh.

Thị trường tuy mong đợi điều chỉnh khi chỉ số chạm 640 – ngưỡng cản ký thuật 1 năm tương đối cứng, nhưng hầu như cũng bất ngờ với diễn biến trong phiên ATC.

Tại thị trường Trung Quốc, Chỉ số Shanghai Composite Index giảm 3,03%, xuống còn 3.805,70 điểm, còn chỉ số Shenzhen Component Index mất 4,68%, đóng cửa ở mức 12.132,42 điểm.

Chứng khoán hôm nay (16/7): Vẫn tiếp tục điều chỉnh - anh 2

Tại thị trường chứng khoán Trung Quốc, giá các cổ phiếu lại giảm mạnh.

Sự sụt giảm trên cho thấy những khó khăn Bắc Kinh phải đối mặt trong việc vực dậy niềm tin của nhà đầu tư và ổn định thị trường chứng khoán. Sau vài phiên giá cổ phiếu tăng điểm mạnh, ngày 15/7, nhiều công ty niêm yết đã nối lại hoạt động giao dịch. Hiện chỉ còn khoảng 25% số cổ phiếu trên thị trường chứng khoán ngừng giao dịch.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

Hy Lạp chấp nhận thắt lưng buộc bụng

Hàng loạt tỷ phú mất 70 tỷ USD/ngày vì Hy Lạp

Ván bài giảm giá cổ phiếu của bầu Long


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu