Chứng khoán hôm nay (28/7): Có thể vượt mốc 640

0
Chia sẻ

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trong tuần giao dịch tới và khả năng vượt các mức kháng cự 640 – 645.

Trong phiên hôm qua, thị trường chứng khoán có sự phân hóa rõ rệt khi mà các mã tăng điểm mạnh chủ yếu là các cổ phiếu bluechip, các cổ phiếu hưởng lợi từ kỳ vọng TTP và nới room. Dẫn đầu về mức tăng mạnh nhất là các cổ phiếu dệt may và thủy sản khi hai nhóm này hầu hết tăng trần như HVG, VHC, TNG, KMR…

Dòng tiền lan tỏa giúp VNIndex chốt phiên tăng 4,2 điểm lên 635,46 điểm trong khi HNIndex tăng 0,18 điểm lên 86,5 điểm. Thanh khoản vẫn duy trì mức trung bình với 123,6 triệu cổ giao dịch trên HOSE và 47,5 triệu cổ trên HNX. Như vậy là VNIndex đang trên đường tiến tới vùng đỉnh cũ 640-645 trong năm trước.

Chứng khoán hôm nay (28/7): Có thể vượt mốc 640 - anh 1

Bảng biến động chỉ số của VN-Indexvaf HNX-Index ngày 28/7.

Chỉ số HNX-Index tiếp tục tạo thành Doji cho thấy động lực tăng trở lại chưa xuất hiện. Tuy vậy rủi ro về điều chỉnh sâu cũng không xuất hiện khi chỉ số này tiếp tục được duy trì trên mốc 86 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật cho sự hồi phục về xung lượng khi chỉ báo RSI đã tăng trở lại trong khi +DI không còn duy trì lực giảm mạnh.

Theo nhận định của nhiều công ty chứng khoán, việc chinh phục vùng đỉnh cũ của VN-Index cũng như việc HNX-Index bứt phá có thể sẽ gặp cản trở từ các cổ phiếu lớn, đặc biệt là sự điều chỉnh từ cổ phiếu dầu khí, bảo hiểm, phân hóa ở cổ phiếu ngân hàng... Dù sao đi nữa, nhà đầu tư cũng đã thuộc bài học “nương theo dòng tiền” và chờ thị trường phản ứng khi tiến tới mốc 640 điểm để đưa ra hành động cụ thể.

VCSC cũng cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trong tuần giao dịch tới và khả năng vượt các mức kháng cự 640 – 645 của chỉ số VN-Index và 89.5 của chỉ số HNX-Index được đánh giá cao. Đồng thời, lực cầu ngắn hạn sẽ tiếp tục được cải thiện trong tuần giao dịch tới và rủi ro ngắn hạn tiếp tục sụt giảm.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức cắt lỗ ở mức 615.42 và mức giảm xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức kháng cự ở mức 88.54.

Chứng khoán hôm nay (28/7): Có thể vượt mốc 640 - anh 2

Các nhà đầu tư nên chú ý tới diễn biến của từng cổ phiếu.

Hai chỉ số cùng phục hồi nhẹ kèm theo thanh khoản chỉ ở mức trung bình. Sự phân hóa tiếp tục diễn ra khá mạnh mẽ khi dòng tiền tập trung sự chú ý vào một số các cổ phiếu trên sàn HSX.

Do đó, các nhà đầu tư nên chú ý vào diễn biến của từng cổ phiếu và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mở vị thế mua mới.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

BIDV dự báo sẽ có biến động tỷ giá cuối năm

Tăng lãi suất thẻ tín dụng lên tới 31%/năm để đền bù rủi ro


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu