Chứng khoán hôm nay (29/7): Sẽ tiếp tục điều chỉnh

0
Chia sẻ

Theo BVSC, chỉ số có thể sẽ tiếp tục chịu áp lực bán mạnh trong phiên kế tiếp và điều chỉnh về đường SMA20 trong một vài phiên tiếp theo.

Vào thời điểm hiện tại, ngưỡng 640 tiếp tục cho thấy là vùng kháng cự nhạy cảm và khó để chinh phục trong bối cảnh thiếu thông tin hỗ trợ đủ mạnh. Thay vào đó, thị trường vẫn chủ yếu ở giai đoạn củng cố và tích lũy.

Trong những phiên tới, hiện tượng phân hóa giữa các nhóm ngành có thể tái diễn. Dòng tiền vẫn chủ yếu tập trung vào các nhóm cổ phiếu được hỗ trợ từ các nhân tố như kết quả kinh doanh 6 tháng tích cực, nới room hoặc hưởng lợi từ TPP.

Diễn biến lao dốc mạnh của thị trường chứng khoán Trung Quốc trong các phiên giao dịch gần đây cùng khả năng về việc FED tuyên bố sẽ bắt đầu tăng lãi suất vào tháng 9 trong cuộc họp của FED vào ngày 29/7 tới đây là các nguyên nhân khiến giao dịch khối ngoại có phần thận trọng trở lại.

Chứng khoán hôm nay (29/7): Sẽ tiếp tục điều chỉnh - anh 1

Chứng khoán hôm nay sẽ có điều chỉnh, các nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu.

Trong ngắn hạn mốc 640 điểm vẫn đang tỏ ra khá vững chắc trong bối cảnh dòng tiền chưa cho thấy sức mạnh và độ ổn định cần thiết để tạo động lực giúp VN-Index bứt phá. Trạng thái phân hóa trong giai đoạn này sẽ tiếp tục diễn ra. Nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì trạng thái nắm giữ các cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt và được hỗ trợ từ các thông tin vĩ mô tích cực

VCSC cho rằng, hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh nhẹ và dòng tiền vẫn có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt dòng tiền vẫn có chiều hướng gia tăng ở các nhóm cổ phiếu được hỗ trợ từ các sự kiện vĩ mô. Đồng thời, lực bán chốt lời có thể gia tăng nhưng lực cầu vẫn có chiều hướng gia tăng nên hai chỉ số có thể chỉ điều chỉnh nhẹ hoặc rung lắc trong phiên.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 615.42 và mức giảm xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức kháng cự của hệ thống ở mức 88.54.

Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hiện tại và mở vị thế mới.

Thanh khoản tăng cao không đi kèm với sự cản thiện về điểm số của các chỉ số thường không phải là một dấu hiệu tích cực thể hiện sức mạnh bên trong thị trường. Bên cạnh đó, mức độ tập trung vốn khá cao tại một số cổ phiếu (điển hình là thanh khoản chỉ riêng sáu mã CII, CTG, KDC, MBB, SSI, NT2 đã chiếm tới hơn 38,6% giá trị giao dịch sàn HSX) cho thấy mức độ lan tỏa của dòng tiền không cao và cũng có thể dẫn đến rủi ro khi các cổ phiếu này đồng loạt điều chỉnh.

Hiện tại, chỉ số VN-Index đang được hỗ trợ bởi vùng 628-630 điểm trong khi chỉ số HNX-Index mới chỉ phá nhẹ ngưỡng hỗ trợ 86 điểm của đường MA10. Vì vậy, thị trường có thể xuất hiện sự chững lại hoặc phục hồi nhẹ trong phiên giao dịch ngày mai và nếu điều đó xảy ra đi kèm với lực cầu hạn chế, các nhà đầu tư nên giảm tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp trong tài khoản.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

Chứng khoán Trung Quốc lại “bốc hơi” reo rắc nỗi sợ hãi cho chứng khoán toàn cầu

Tăng lãi suất thẻ tín dụng lên tới 31%/năm để đền bù rủi ro

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu