Tin Mới

Công ty Laco phản hồi thông tin về tinh chất Amla trong sản phẩm chăm sóc tóc Amla

Báo nói Ngày Nay
Sau khi Ngày Nay đăng tải thông tin khách hàng phản ảnh sản phẩm Dầu gội, dầu xả và serum mang tên “Amla” của Công ty TNHH Quốc tế Laco mang tên “Amla” nhưng không có tinh chất quả Amla, đơn vị này đã có những thông tin  phản hồi cụ thể. 

Các sản phẩm dầu gội, dầu xả, serum Amla của Công ty TNHH Quốc tế Laco

Theo đó, đại diện công ty Laco khẳng định: “Bộ ba sản phẩm dầu gội, dầu xả, serum Amla công ty đang phân phối có đầy đủ giấy tờ pháp lý về nguồn gốc, hoá đơn, công bố sản phẩm mỹ phẩm theo quy định của pháp luật.

Trong phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm được Sở Y tế Hà Nội cấp cho công ty về bộ ba sản phẩm có nêu về thành phần của cả ba sản phẩm đều có dịch chiết me rừng tên khoa học, quốc tế là phyllanthus embellica extract.

 Theo như giải thích của Wikipedia “phyllanthus embellica (hay embellica officinallis), tiếng Việt gọi là me rừng, me mận, chùm ruột núi hoặc là mắc kham. Tiếng Lào cũng gọi là mak kham trong khi danh từ amla phổ biến ở Ấn Độ và Nê Pan.

Quả của cây này cũng được gọi là amla ở Ấn Độ và Nê Pan. Sản phẩm dầu gội, dầu xả, serum Amla công ty Laco đang phân phối có đầy đủ giấy tờ pháp lý về nguồn gốc, hoá đơn, công bố sản phẩm theo quy định pháp luật. Thành phần của các sản phẩm này đều có tinh chất Amla như công ty đã đăng ký công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Công ty Laco phản hồi thông tin về tinh chất Amla trong sản phẩm chăm sóc tóc Amla - ảnh 1

Danh sách thành phần của sản phẩm dầu xả Amla được ghi trong phiếu công bố sản phẩm số 3549/18/CBMP-HN (Hình ảnh chụp từ tài liệu do Công ty Laco cung cấp)

Cũng theo người đại diện này, vì tinh chất Amla hiện nay chưa thể chiết xuất được tại Việt Nam nên công ty Laco đã nhập khẩu tinh chất từ Ấn Độ về để sản xuất các sản phẩm dầu gội, dầu xả và serum Amla.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo