Cục Xúc tiến thương mại đề nghị công an xử lý vụ ‘Xe điện bánh to Harley’

Ngân Phương 0
Chia sẻ

Sáng 1/3, trang fb này không còn tồn tại

(Ngày Nay) -Trước thông tin trang mạng xã hội với tên gọi "Xe điện bánh to Harley" quảng cáo bán 30.000 xe điện với giá "khuyến mại" 499.000 đồng. Cục Xúc tiến thương mại đã lên tiếng khẳng định có dấu hiệu làm giả tài liệu và đề nghị Bộ Công an xác minh, xử lý.
 

Theo đó, Cục Xúc tiến thương mại cho biết: trên trang mạng xã hội tại địa chỉ đăng tải thông tin về hoạt động khuyến mại đối với sản phẩm xe điện bánh to tại thị trường Việt Nam do Công ty Cổ phần Harley Việt Nam thực hiện.  Đồng thời, tại địa chỉ này đăng hình ảnh công văn số 43/XTTM-QLXTTM ngày 22 tháng 02 năm 2017 của Cục Xúc tiến thương mại gửi Công ty Cổ phần Harley Việt Nam xác nhận việc đăng ký thực hiện khuyến mại cho Công ty này.

Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) khẳng định không tiếp nhận hồ sơ từ doanh nghiệp, tổ chức nào có tên Công ty Cổ phần Harley Việt Nam, không xác nhận chương trình khuyến mại và không phát hành văn bản như được đăng tại địa chỉ mạng xã hội nêu trên. 

Việc đăng tin như đã nêu có dấu hiệu của hành vi làm giả tài liệu của cơ quan nhà nước, vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật hiện hành. Theo chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công Thương, để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục Xúc tiến thương mại đã gửi văn bản đề nghị cơ quan chức năng thuộc Bộ Công an và Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp, xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành.

Như Ngày Nay đã thông tin, với tên gọi "Công ty cổ phần xe điện Harley Việt Nam", đơn vị này đang sử dụng trang Facebook Xe điện bánh to Harley để quảng bá, rao bán 30.000 xe máy điện với giá khuyến mại 499.000 đồng trong khi đó, giá xe gốc đơn vị này công bố là 9.469.000 đồng. 

Đơn vị này đăng tải bức ảnh chụp phiếu kiếm tra chất lượng xuất xưởng số MYK/X-MEN/320 do Cục đăng kiểm Việt Nam phát hành. Tuy nhiên,  trên cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia hiện chưa có doanh nghiệp nào mang tên Công ty cổ phần xe điện Harley Việt Nam đăng ký kinh doanh. Đại diện Myoko Việt Nam cũng lên tiêngs cho biết đang rất bất bình vì bị đơn vị trên dùng phiếu kiếm tra chất lượng xuất xưởng số MYK/X-MEN/320 của công ty để làm giả. Myoko Việt Nam đã đề nghị công an huyện Từ Sơn, Bắc Ninh vào cuộc để làm rõ vụ việc.

Tới sáng 1/3, trang https://www.facebook.com/xedienbanhtoharley/?fref=ts  không còn truy cập được với lỗi: trang không tồn tại.

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu