Đại gia Thái chính thức tiếp quản hệ thống Metro Việt Nam

0
Chia sẻ

Từ ngày 7/1, đại gia Thái Lan sẽ chính thức tiếp quản và trở thành chủ nhận của hệ thống Metro Việt Nam.

Chiều 7/1, Metro tại Việt Nam đã thông báo việc tập đoàn này và Tập đoàn TCC (Thái Lan) đã thực hiện xong mọi thủ tục để hoàn tất thương vụ chuyển giao METRO Cash & Carry Việt Nam.

Đại gia Thái chính thức tiếp quản hệ thống Metro Việt Nam - ảnh 1

Theo đó, tập đoàn TCC đã bỏ ra 655 triệu Euro để mua lại toàn bộ hệ thống bán buôn của Metro tại Việt Nam, bao gồm tất cả 19 trung tâm và các bất động sản liên quan.

Sau khi nhượng quyền thành công, Berli Jucker Public Company Limited (BJC) - công ty thành viên của Tập đoàn TCC sẽ tiếp tục khai thác thị trường của METRO Cash & Carry Việt Nam.

Metro VN là công ty có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất trong lĩnh vực phân phối, đi vào hoạt động trong lĩnh vực bán buôn từ năm 2002. Sau 13 năm hoạt động, tốc độ tăng trưởng doanh thu của Metro được cho là tăng không ngừng, từ mức 38 triệu euro doanh thu năm 2002 đến năm 2013 tăng lên 516 triệu euro.

Tuy nhiên, trong hơn 12 năm hoạt động tại VN, Metro VN liên tục báo lỗ, và chỉ báo lãi 116 tỉ đồng vào năm 2010, nhưng do được chuyển lỗ những năm trước đó nên chưa phải đóng thuế thu nhập doanh nghiệp.

Do vậy, Tập đoàn này là một trong những doanh nghiệp nước ngoài bị cơ quan thuế Việt Nam đặt nghi vấn chuyển giá.

Bình Nguyên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu