Đại gia Việt “săn lùng” cá cảnh đắt giá

0
Chia sẻ

Những đại gia trong giới chơi cá cảnh yêu thích sưu tầm một số loài cá cảnh quý hiếm, chúng sở hữu vẻ bề ngoài bắt mắt, có giá trị cao và chủ yếu được nhập khẩu từ nước ngoài.

Tại Việt Nam, giới chơi cá cảnh rất ưa chuộng một số loài cá quý hiếm, chúng phần lớn có nguồn gốc nhập từ nước ngoài với giá hàng nghìn USD. Chính vì thế, chơi cá cảnh là một trong những thú chơi tốn kém nhất.

Đại gia Việt “săn lùng” cá cảnh đắt giá - ảnh 1

Điển hình trong số những loại cá được yêu thích nhất là cá huyết rồng, chúng còn được gọi là cá huyết long. Loại này được nhập về từ Thái Lan, Indonesia,… chúng thuộc dạng dành riêng cho giới chơi cá cảnh đại gia.

Cá huyết rồng thuộc giống cá rồng, đặc biệt quý hiếm. Chúng thường sở hữu sắc đỏ lóng lánh. Người chơi quan niệm loại cá này sẽ mang đến may mắn cho chủ nhân. Để sở hữu một con cá huyết rồng người chơi phải bỏ ra hàng nghìn USD để mua cá, bên cạnh đó còn tốn thêm chi phí đầu tư bể nuôi, đèn sưởi và thức ăn.

Đại gia Việt “săn lùng” cá cảnh đắt giá - ảnh 2

Một loại khác là cá rồng bạch tang, hay còn gọi là cá rồng platinum, nó là một trong những loài cá cảnh đắt nhất thế giới và được mệnh danh là vua của các loại cá cảnh. Chúng mắc một dạng đột biến đặc biệt về màu sắc cơ thể khiến lớp vảy có màu trắng toát.

Tùy thuộc vào kích thước, tuổi đời mà cá rồng platinum có mức giá dao động từ 10.000 đến 80.000 USD/con, tương đương khoảng 200 triệu đến 1,7 tỷ đồng. Vào năm 2012, một nhà nhập khẩu người Anh đã mua một con cá rồng bạch tang với mức giá kỷ lục lên tới gần 400.000 USD, tương đương khoảng 9 tỷ đồng.

Đại gia Việt “săn lùng” cá cảnh đắt giá - ảnh 3

Cá 7 màu cũng thuộc loại cá được giới chơi cá cảnh yêu thích. Tuy được coi là loài cá nguy hiểm nhưng có khá nhiều người tìm mua và nuôi cá 7 màu. Mức giá của chúng chỉ từ 70.000 đến 100.000 đồng/con. Đây là loài cá nước ngọt, có kích thước khá nhỏ, chỉ từ 4-6cm. Chúng nổi bật nhờ sở hữu bộ vảy có nhiều màu sắc đẹp, bắt mắt, sáng và lấp lánh.

Đại gia Việt “săn lùng” cá cảnh đắt giá - ảnh 4

Không kém phần đẹp mắt là cá trạng nguyên, chúng được dân giới cá cảnh tìm khá nhiều. Tên gọi của chúng xuất phát từ màu sắc vảy, sặc sỡ trông giống như bộ áo của các tân trạng nguyên. Loài cá này chủ yếu sống tại các quần đảo san hô khu vực Thái Bình Dương.

Tại Hà Nội, chỉ có một số cửa hàng có bán loại cá này bởi vì mức giá của chúng khá đắt. Giá của chúng dao động từ 3 triệu đến 4 triệu đồng/con.

Lê Khánh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu